Ý tưởng dùng tiêm kích F-16 như phương tiện chống tên lửa đạn đạo khá thú vị, tuy nhiên vì những khó khăn về mặt kỹ thuật mà dự án đã bị hủy bỏ.
Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Tên lửa Phòng không (24.7.1965-24.7.2025), Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Triển lãm chuyên đề '60 năm - Sức mạnh Rồng lửa Việt Nam' nhằm tuyên truyền đến cán bộ, chiến sĩ, khách tham quan trong nước và quốc tế về quá trình ra đời, xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành của Bộ đội Tên lửa Phòng không Anh hùng.
Tổng hợp luyện các lực lượng vũ trang tham gia diễu binh diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (A80) đã diễn ra vào sáng nay (17/7).
Với Shahed-136 phiên bản mới tích hợp AI và kết nối mạng di động, Moskva đang vẽ lại bản đồ công nghệ chiến tranh bằng thứ vũ khí rẻ tiền nhưng rất nguy hiểm.
Indonesia đề xuất cải tạo tàu sân bay Giuseppe Garibaldi mua từ Ý thành hàng không mẫu hạm dành cho UAV.
Máy bay không người lái MQ-9 Reaper từng được xem là biểu tượng của sức mạnh không kích hiện đại, nhưng hiện nay thiết bị này đang dần lạc hậu so với các biến thể UAV mới hơn, đồng thời ngày càng dễ bị tổn thương trước các hệ thống phòng không mặt đất.
Trong lễ diễu binh kỷ niệm 30/4 năm nay, không quân Việt Nam đem đến một màn trình diễn ấn tượng với sự xuất hiện của các tiêm kích đa năng Su-30MK2.
Quân đội Anh đã theo dõi và tiêu diệt thành công một đàn máy bay không người lái trong quá trình thử nghiệm vũ khí dẫn đường bằng vi sóng RF DEW.
Tọa độ lửa' Truông Bồn nơi 13 thanh niên xung phong hy sinh ngay trước thời khắc Mỹ buộc phải ngừng ném bom trên toàn miền Bắc là ký ức không thể nào quên...
Khu vực trưng bày các loại khí tài quân sự tại triển lãm 'Đà Nẵng – Phát triển và Hội nhập' là tâm điểm thu hút đông đảo người dân tham quan.
Sau khi mua tên lửa chống hạm siêu âm BrahMos, Philippines đang tỏ ý quan tâm tới hệ thống phòng không Akash, cũng có nguồn gốc từ Ấn Độ.
Nhà thầu quốc phòng hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ, Aselsan, đã loại S-400 của Nga khỏi danh sách tích hợp vào hệ thống chỉ huy phòng không Hakim 100.
Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) giới thiệu tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại hóa S-125-VT, có nhiều tính năng vượt trội so với phiên bản gốc.
Điều gì đã chấm dứt nỗ lực phục hồi máy bay tác chiến điện tử Il-76PP dựa trên khung thân vận tải cơ Il-76?
Ngày 21/12, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 chính thức mở cửa miễn phí cho người dân tới tham quan, trải nghiệm.
Triển lãm quốc phòng quốc tế 2024 là cơ hội quảng bá năng lực, tiềm lực công nghệ, vũ khí trang bị do công nghiệp quốc phòng Việt Nam sản xuất.
Triển lãm Quốc phòng quốc tế 2024 là cơ hội quảng bá năng lực, tiềm lực công nghệ, vũ khí trang bị do công nghiệp quốc phòng Việt Nam sản xuất đến bạn bè quốc tế.
Tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024, nhiều loại vũ khí trang bị hiện đại, đóng vai trò là xương sống của Quân đội nhân dân Việt Nam, được trưng bày và thu hút sự quan tâm của các đoàn khách quốc tế và đông đảo người dân.
Những mô hình vũ khí ứng dụng công nghệ hiện đại được các đơn vị sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới đem đến trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024.
Triển lãm quốc phòng quốc tế Việt Nam (Vietnam Defence Expo) 2024 diễn ra từ ngày 19-22/12 tại sân bay quân sự Gia Lâm, Hà Nội với sự tham gia của hơn 240 doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng đến từ 49 quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Nga, Israel, Pháp, Anh…
Đến các khu dân cư nằm nép mình sau mặt tiền hoa lệ của thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) mới thấy mặt tiền ấy chỉ như một tấm áo mỏng, che khuất đằng sau là những ngôi nhà cao, thấp nằm hai bên những con đường ngoằn ngoèo, chỗ bê tông, chỗ bùn đất lầy lội. Đặc biệt, các tuyến đường đi lại qua khóm 3, di tích quốc gia trận địa pháo phòng không, ra bên ngoài, sau 30 năm kể từ ngày thị trấn trên được thành lập, đến nay vẫn chưa được đầu tư xây dựng…
Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 sẽ chính thức khai mạc vào 9h sáng 19/12 và kéo dài đến 15h ngày 22/12.
Tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024, Việt Nam có sự góp mặt, trình diện của 69 chủng loại khí tài, vũ khí của 77 đơn vị
Nhiều trang thiết bị, vũ khí, khí tài quân sự hiện đại của Việt Nam được trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2024.
Tại Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2024, các đơn vị sẽ giới thiệu nhiều trang thiết bị hiện đại, bao gồm các dòng máy bay không người lái (UAV), qua đó khẳng định tiềm lực công nghệ quốc phòng và năng lực tự chủ của Việt Nam.
Nhiều vũ khí, khí tài hiện đại có trong biên chế của Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ được trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng Việt Nam 2024.
Sáng 16-12, nhiều đơn vị vũ khí, khí tài quân sự hiện đại của Việt Nam đã được triển khai tại khu trưng bày ngoài trời của Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2024 (Vietnam Defence Expo 2024).
Phát huy thế mạnh của đội ngũ cán bộ kỹ thuật được đào tạo cơ bản và hệ thống các dây chuyền công nghệ mới với nhiều trang thiết bị hiện đại, Nhà máy A34 (Quân chủng Phòng không-Không quân) đã triển khai thành công nhiều dự án lớn, trọng điểm trong nâng cấp, cải tiến và hiện đại hóa vũ khí, khí tài phòng không tầm thấp, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị.
Khu trục hạm phòng không MEKO A-400 AMD khi gia nhập Hải quân Đức sẽ mang lại khả năng kiểm soát chặt chẽ biển Baltic.
M-SAM II là phiên bản nâng cấp của hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung đầu tiên do Hàn Quốc tự phát triển Cheongung 1.
Công ty TKMS của Đức đã trình làng mẫu khinh hạm MEKO A-400 AMD thế hệ mới, tập trung giải quyết các nhiệm vụ phòng không.
Nga vừa giới thiệu hộp đạn chống máy bay không người lái (UAV) IGLA, được thiết kế riêng để sử dụng với súng trường dòng LEX.
Kho dự trữ của Quân đội Đức đã trở thành nguồn tài nguyên quý giá của lực lượng vũ trang Ukraine.
Phiên bản nâng cấp của tiêm kích Typhoon lắp radar ECRS Mk 2 mới đây đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên.
Quân sự thế giới hôm nay (6-9-2024): Romania sẽ chuyển giao hệ thống phòng không Patriot PAC-3 cho Ukraine; Nga tiếp nhận xe chiến đấu BMD-4M và BMP-3 mới; Ba Lan giới thiệu xe tăng Leopard 2PL M1 cải tiến.
Triển lãm MSPO 2024 là dịp để Ba Lan giới thiệu những vũ khí tối tân do nước này sản xuất.
Các tổ hợp phòng không do Đức viện trợ được kỳ vọng sẽ bảo vệ bầu trời Ukraine trước những cuộc tấn công đường không của Nga.
'Tọa độ lửa' Truông Bồn (huyện Đô Lương, Nghệ An) nằm trên tuyến đường huyết mạch chi viện cho chiến trường miền Nam.
Ngày 15/7, theo Army Recognition, hệ thống phòng không Tor-M1 của Nga đóng vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ nước này trước các mối đe dọa trên không từ Ukraine, gồm máy bay, trực thăng, máy bay không người lái (UAV) và đạn dẫn đường.
Quân sự thế giới hôm nay (4-6) có những nội dung sau: Phần Lan trang bị tên lửa tầm xa cho tiêm kích F-35, Rheinmetall ra mắt hệ thống mặt đất không người lái mới nhất tại CANSEC 2024, Trung Quốc thử nghiệm hệ thống phòng không tầm ngắn Type 625E.
Trong số những nghệ nhân của làng múa rối nước Đào Thục (huyện Đông Anh, Hà Nội) không ai không biết đến Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang Đinh Thế Văn - người làm rạng danh quê hương bằng những chiến công lẫy lừng nơi chiến trường Điện Biên Phủ và dành tâm huyết cả đời cho việc bảo tồn, phát triển nghệ thuật rối.
Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đang phát triển một công nghệ radar mới, có thể dễ dàng phát hiện các máy bay tàng hình, bao gồm cả F-22 của Mỹ.
Serbia đang phát triển khá mạnh mẽ các chương trình quốc phòng để sản xuất và hiện đại hóa vũ khí.
Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự (KTQS) thuộc Viện Khoa học và Công nghệ quân sự (Bộ Tổng Tham mưu) có chức năng nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tự động hóa phục vụ quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế-xã hội.
Hệ thống phòng không S-125 Newa SC vẫn là trụ cột bảo vệ bầu trời Ba Lan khi những tổ hợp Patriot hay Sky Sabre có số lượng còn khiêm tốn.
Bộ trưởng Quốc phòng Singapore, Ng Eng Hen, mới đây tiết lộ rằng, các máy bay F-35 của Mỹ đã tích cực tham gia các nhiệm vụ trên bầu trời Ukraine.
'Xây dựng Quân chủng Phòng không – Không quân (PK-KQ) cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại' là xu thế tất yếu, là đòi hỏi cấp bách trong tình hình hiện nay.
IRIS-T SLX là phiên bản mới nhất của hệ thống phòng không IRIS-T nổi tiếng với tính năng kỹ chiến thuật nâng cao.
IRIS-T SLX là phiên bản mới nhất của hệ thống phòng không IRIS-T nổi tiếng với tính năng kỹ chiến thuật nâng cao.
Hệ thống phòng không Gibka-S do Nga sản xuất đã bị phá hủy bởi đạn cối thả từ chiếc máy bay không người lái đơn giản của Ukraine.
Mới đây, truyền thông Nga đăng tải hình ảnh với chú thích là hệ thống phòng không Skynex Đức cung cấp cho Ukraine bị phá hủy sau cuộc tấn công của máy bay không người lái cảm tử Lancet. Điều này gây xôn xao giới quân sự quốc tế.
Oerlikon Skyranger là một hệ thống phòng không tầm ngắn được phát triển bởi hãng Rheinmetall của Đức. Giới chuyên gia đánh giá, loại khí tài phòng không hỗn hợp này không chỉ cho thấy sự tối tân ở hiện tại, mà còn có thể đáp ứng được những dự báo phát triển trên chiến trường trong tương lai. Oerlikon Skyranger được thiết kế với các mục tiêu chính là: Triển khai chống lại các mục tiêu trên không ở cự ly ngắn và rất ngắn; chống trả xe thiết giáp và mục tiêu mặt đất của đối phương.