TechTalk: Cộng đồng CNTT nói gì về GenAI trước những tác động lớn đối với ngành phần mềm

Sự kiện quy tụ các diễn giả đến từ các công ty công nghệ hàng đầu như KMS Technology, AWS Vietnam, Katalon, chương trình với nhiều phiên chia sẻ, thảo luận sôi nổi xoay quanh chủ đề tương lai của ngành phát triển phần mềm dưới tác động của Generative AI, thu hút gần 100 khán giả với chuyên môn đa dạng trong lĩnh vực CNTT.

Mở đầu là chia sẻ đến từ diễn giả Nguyễn Đình Thi (Solution Architect, AWS Vietnam) với nội dung “Empowering RAG Applications with Agents”, giới thiệu về các nền tảng ứng dụng Large Language Models (các mô hình ngôn ngữ lớn). Phần trình bày giúp người tham dự rõ hơn về vai trò của các trợ lý ảo AI Agents, ứng dụng RAG (Retrieval-augmented generation) trong việc truy xuất thông tin từ nguồn dữ liệu có sẵn và tạo ra văn bản mới.

Tiếp đến là phần trình bày của diễn giả Nguyễn Thanh Sang – Lead Engineer tại KMS Healthcare Innovation Lab với những chia sẻ chuyên sâu, vén màn sức mạnh của kỹ thuật Multimodal RAG khi giúp tăng khả năng diễn giải của AI với dữ liệu hỗn hợp và phức tạp gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh cùng những minh họa ứng dụng thực tế.

Cuối chương trình, phiên thảo luận thu hút nhiều câu hỏi thú vị xoay quanh những tác động của generative AI và tương lai của ngành phát triển phần mềm cùng với các chuyên gia kỳ cựu trong ngành: anh Phong Bùi (Managing Director, KMS Healthcare, Tiến sĩ Vũ Nguyễn (Head of Scientific Research, Katalon) và anh Trung Nguyễn (Director of Technology, KMS Technology).

Nguồn Saigon Times: https://thesaigontimes.vn/techtalk-cong-dong-cntt-noi-gi-ve-genai-truoc-nhung-tac-dong-lon-doi-voi-nganh-phan-mem/