Tàu hải quân Đức bắn nhầm UAV của Mỹ trên Biển Đỏ

Một tàu khu trục của Hải quân Đức được phái đến để bảo vệ các tàu thương mại ở Biển Đỏ đã suýt bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ, truyền thông Đức hôm 28-2 đưa tin.

Tàu khu trục Hesse đã được cử đến Biển Đỏ vào cuối tuần qua sau khi Quốc hội Đức chấp thuận việc tham gia sứ mệnh bảo vệ tại “điểm nóng” này

Tàu khu trục Hesse đã được cử đến Biển Đỏ vào cuối tuần qua sau khi Quốc hội Đức chấp thuận việc tham gia sứ mệnh bảo vệ tại “điểm nóng” này

Bộ Quốc phòng Đức xác nhận đã xảy ra sự cố liên quan đến máy bay không người lái của một quốc gia đồng minh hôm đầu tuần mà không nêu rõ tên nước nào.

Bộ trưởng Quốc phòng Boris Pistorius cho biết, tàu khu trục Hesse được cử đến khu vực Biển Đỏ vào cuối tuần qua như một phần sứ mệnh giúp đảm bảo an toàn cho các chuyến tàu vận tải quốc tế trước các cuộc tấn công của lực lượng Houthi ở Yemen.

Trong lúc làm nhiệm vụ, tàu chiến của Hải quân Đức đã bắn tên lửa sau khi không xác định được danh tính của chiếc máy bay không người lái.

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Đức Michael Stempfle cho biết, khi họ nhận ra đó không phải là máy bay không người lái của lực lượng thù địch thì đã muộn. Tuy nhiên, may mắn thay, hai tên lửa đã trượt mục tiêu và rơi xuống biển do “lỗi kỹ thuật”.

Theo tạp chí tin tức Der Spiegel, chiếc UAV trong sự việc là máy bay không người lái trinh sát Reaper của Mỹ. Nhật báo Frankfurter Allgemeine Zeitung nói thêm rằng, máy bay không người lái chiến đấu của Mỹ được sử dụng trong khu vực nhưng không liên quan gì đến hoạt động ở Biển Đỏ.

Mặc dù vậy, vụ bắn nhầm cho thấy sự phối hợp giữa các đồng minh liên quan trong các nhiệm vụ khác nhau ở khu vực xung quanh Yemen “cần phải được cải thiện”.

Cùng ngày, tàu khu trục Hesse, với 240 binh sĩ và thủy thủ Đức, cũng đã bắn hạ thành công 2 máy bay không người lái của Houthi trong vòng 15 phút.

Theo DW

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/tau-hai-quan-duc-ban-nham-uav-cua-my-tren-bien-do-post568539.antd