Tài khoản của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam bị giả mạo, công ty quản lý nói gì?

Trước 'sức nóng' của HLV Kim Sang-sik, nhiều tài khoản mạng xã hội giả mạo vị HLV này đã xuất hiện. Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và công ty đại diện của nhà cầm quân Hàn Quốc đã lên tiếng.

Một tài khoản giả mạo HLV Kim Sang-sik trên mạng xã hội (ảnh: DJ Management)

Một tài khoản giả mạo HLV Kim Sang-sik trên mạng xã hội (ảnh: DJ Management)

Những tài khoản mạng xã hội giả mạo HLV Kim Sang-sik đưa ra những phát biểu không đúng sự thật nhằm câu view, thu hút số lượng lớn người đăng ký, theo dõi. Khi đã đạt được lượng lớn người theo dõi, tài khoản sẽ được rao bán để trục lợi.

Trước tình trạng này, công ty đại diện cho HLV Kim Sang-sik là DJ Management tuyên bố: "HLV Kim Sang Sik không sử dụng bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào ở thời điểm hiện tại. Tất cả các tài khoản đang sử dụng tên và hình ảnh của ông Kim Sang Sik đều là giả mạo”.

DJ Management cũng tuyên bố, để bảo vệ uy tín và hình ảnh của HLV Kim Sang Sik, công ty sẵn sàng triển khai các biện pháp pháp lý cần thiết. Đây là một bước đi quyết liệt nhằm đảm bảo rằng tên tuổi của ông Kim không bị lạm dụng và tổn hại bởi những kẻ mạo danh.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã lên tiếng. Trên trang chủ của VFF đã xuất hiện thông cáo với nội dung: "Trong thời gian gần đây trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều trang tin, tài khoản cá nhân sử dụng tên và hình ảnh của HLV Kim Sang-sik để đăng tải các thông tin, phát ngôn không đúng sự thật gắn vào nhà cầm quân Hàn Quốc. Chúng tôi khuyến cáo người hâm mộ cẩn trọng khi tiếp cận các thông tin trên mạng xã hội, luôn kiểm chứng nguồn tin để không bị dẫn dắt, hiểu sai và có thể dẫn đến hành động sai, vô tình tiếp tay cho thông tin xấu, độc gây tổn hại đến tổ chức, cá nhân".

VFF khẳng định mọi thông tin chính thống liên quan đến HLV Kim Sang-sik chỉ được công bố qua các kênh truyền thông uy tín và trang web chính thức của VFF.

Đăng Khoa

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/tai-khoan-cua-hlv-truong-doi-tuyen-viet-nam-bi-gia-mao-cong-ty-quan-ly-noi-gi-post175056.html