Tác giả ca khúc 'Mong ước kỷ niệm xưa' đột ngột qua đời ở tuổi 50

Nam nhạc sĩ trút hơi thở cuối cùng sáng 29/11 sau thời gian chống chọi với bạo bệnh.

Mới đây, thông tin nhạc sĩ Xuân Phương qua đời ở tuổi 50 sau thời gian chống chọi với bạo bệnh đã khiến nhiều khán giả bàng hoàng.

Theo đó, xác nhận với Vietnamnet, ca sĩ Minh Quân nói nhạc sĩ Xuân Phương đã trút hơi thở cuối cùng sáng 29/11. Nam ca sĩ nói nhạc sĩ Xuân Phương mắc bệnh nhưng anh và gia đình giấu kín, chỉ một số bạn bè thân thiết mới nắm được thông tin này.

Nhạc sĩ Xuân Phương trút hơi thở cuối cùng sáng 29/11 sau thời gian chống chọi với bạo bệnh.

Nhạc sĩ Xuân Phương trút hơi thở cuối cùng sáng 29/11 sau thời gian chống chọi với bạo bệnh.

Trước khi trút hơi thở cuối cùng, vài năm trở lại đây, nhạc sĩ Xuân Phương sống kín tiếng và ít xuất hiện trước truyền thông.

Nhạc sĩ Xuân Phương là người đứng sau phần âm nhạc của nhiều bộ phim truyền hình đình đám, nổi bật nhất trong số này là ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa do Tam ca 3A thể hiện.

Nam nhạc sĩ là chủ nhân của ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa.

Nhạc sĩ Xuân Phương là "cặp bài trùng" với đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Anh không chỉ sáng tác ca khúc và lo phần nhạc cho các phim Đỗ Thanh Hải đạo diễn mà còn đảm nhiệm nhạc phim cho rất nhiều bộ phim của VFC hàng chục năm qua.

Nhạc sĩ Xuân Phương sinh năm 1973, là một trong những người thành lập ban nhạc Chìa Khóa Vàng nổi tiếng ở Hà Nội đầu những năm 1990. Sinh thời, nhạc sĩ cho biết Mong ước kỷ niệm xưa là một trong những ca khúc khiến anh ấn tượng nhất sự nghiệp sáng tác.

Mong ước kỷ niệm xưa là ca khúc gắn liền với nhiều thế hệ 8X, 9X.

Anh nói: "Khi sáng tác bài hát này tôi còn rất trẻ, khoảng 23 - 24 tuổi. Hồi ấy, tôi mới tốt nghiệp ra trường nên có rất nhiều cảm xúc và kỷ niệm. Ca từ và giai điệu trong bài hát dường như có sẵn trong đầu, tôi chỉ làm nhiệm vụ duy nhất là ghi chúng ra thành bài hoàn chỉnh".

Minh Ngọc

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/giai-tri/chu-nhan-ca-khuc-mong-uoc-ky-niem-xua-dot-ngot-qua-doi-o-tuoi-50-202311291123574774.html