Sự trùng hợp đầy bất ngờ của 4 thủ khoa khối D01 tại Hà Tĩnh

Không chỉ giỏi trong học tập 4 thủ khoa khối D01 của tỉnh Hà Tĩnh còn có nhiều điểm chung khiến ai biết cũng bất ngờ. Trong đó, 02 thủ khoa cùng đến từ Trường THPT Hương Sơn, một huyện miền núi của Hà Tĩnh.

Trong kỳ thi vừa qua, tỉnh Hà Tĩnh có 04 thủ khoa khối D01 gồm:

Em Bùi Kim Chi, học sinh lớp 12D, Trường THPT Hương Sơn, huyện Hương Sơn. Điểm số khối D01 Chi đạt được gồm: 9 điểm Toán, 9,5 điểm Ngữ văn và 9,6 điểm Tiếng Anh.

Em Lê Ngô Hương Nguyên, lớp 12A1, Trường THPT Hương Sơn, huyện Hương Sơn. Điểm số khối D01 Nguyên đạt được là: 9 Toán, 9,5 Ngữ văn và 9,6 Tiếng Anh.

Em Trần Thị Anh Phương, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Hương Khê, huyện Hương Khê. Điểm số khối D01 Anh Phương đạt được là: Toán 8,8 điểm, Văn 9,5 điểm, Tiếng Anh 9,8 điểm.

Em Hoàng Hà Trang, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Nghi Xuân, huyện Nghi Xuân. Điểm số khối D1 mà Hà Trang đạt được là: 8,8 điểm Toán, 9,5 điểm Văn và 9,8 điểm Tiếng Anh.

04 thủ khoa khối D01 của Hà Tĩnh đều là nữ, cùng đạt 28,1 điểm. Trong đó, có 02 nữ sinh cùng đến từ Trường THPT Hương Sơn, huyện Hương Sơn là em Bùi Kim Chi và Lê Ngô Hương Nguyên. 02 nữ sinh này có điểm số 3 môn bằng nhau với 9 điểm Toán, 9,5 Ngữ văn, 9,6 tiếng Anh.

02 nữ sinh của Trường THPT Hương Sơn đều là các đoàn viên ưu tú vừa được kết nạp vào Đảng ngày 19/5 vừa qua.

02 nữ sinh còn lại là Trần Thị Anh Phương và Hoàng Hà Trang cũng có điểm số 3 môn khối D01 bằng nhau: 8,8 điểm Toán, 9,5 điểm Văn và 9,8 điểm Tiếng Anh.

Tự hào về học trò của mình, cô giáo chủ nhiệm lớp 12D Nguyễn Thị Ngọc Diệp đồng thời là giáo viên dạy ngữ Văn, Trường THPT Hương Sơn cho biết: "Kết quả của Kim Chi nằm trong dự đoán của cô và trò. Điểm số thể hiện được năng lực, phẩm chất và sự cố gắng, nỗ lực không biết mệt mỏi của Kim Chi. Trước đó, trong các lần thi thử tại trường, điểm số của Kim Chi cũng rất cao.

Chi sinh ra trong gia đình thuần nông, những kết quả mà Chi đạt được rất xứng đáng với nghị lực vượt khó của em. Kết quả đó cũng là lời động viên mà Chi muốn gửi gắm tới gia đình, thầy cô và những người thân".

Cô Diệp cho biết thêm, trong lớp 12D, có rất nhiều bạn có năng lực tốt và điểm số trong kỳ thi vừa qua cũng rất cao.

Chia sẻ với Gia đình và Xã hội (Báo Sức khỏe và Đời sống), nữ sinh Kim Chi cho biết: "Em cảm thấy rất vui vì nỗ lực, cố gắng của mình trong những năm học vừa qua, đặc biệt là năm học lớp 12 đã có kết quả tốt. Về điểm số thì em cũng không quá bất ngờ vì đó cũng là mục tiêu mà em đặt ra để vào được ngôi trường mà em mơ ước.

Điều khiến em bất ngờ đó là việc mình có thể trở thành thủ khoa của tỉnh Hà Tĩnh, đó là điều mà em chưa bao giờ nghĩ đến. Em rất hài lòng với tất cả những nỗ lực cố gắng của mình, với kết quả mà mình đã đạt được.

Bố mẹ em làm nông, gia đình không mấy khá giả, vì vậy bố mẹ luôn động viên em cố gắng học tập. Bố mẹ cũng tạo mọi điều kiện để em có thể tiếp cận với tri thức, học tập một cách hiệu quả nhất. Và có lẽ cũng chính sự vất vả của bố mẹ cũng là một phần động lực to lớn để em cố gắng hết mình.

Còn nữ sinh Lê Ngô Hương Nguyên, lớp 12A1 - Trường THPT Hương Sơn có bố là giáo viên dạy Lý, mẹ là giáo viên Ngữ văn. Lúc đầu, Nguyên theo khối A01 vì yêu thích môn Vật lý, tuy nhiên, từ đầu năm học lớp 12, Hương Nguyên chuyển hướng ôn thi khối D01 trong khoảng 2 tuần trước kỳ thi mới tập trung ôn tập môn Ngữ văn.

Với kết quả thi vừa qua, Hương Nguyên lựa chọn chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại thương để theo học.

Một số hình ảnh của 02 thủ khoa khối D01 Trường THPT Hương Sơn:

Cô giáo Chủ nhiệm Ngọc Diệp (ở giữa) và thủ khoa khối D01 Hà Tĩnh em Kim Chi (bên trái).

Cô giáo Chủ nhiệm Ngọc Diệp (ở giữa) và thủ khoa khối D01 Hà Tĩnh em Kim Chi (bên trái).

Kim Chi và mẹ trong lễ kết nạp Đảng ngày 19/5 vừa qua.

Bùi Kim Chi ước mơ trở thành sinh viên Khoa Sư phạm Tiếng Anh, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Em Lê Ngô Hương Nguyên, lớp 12A1, Trường THPT Hương Sơn, huyện Hương Sơn, một trong 04 thủ khoa khối D01 của Hà Tĩnh.

Hương Nguyên lựa chọn chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại thương.

Minh Anh

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/su-trung-hop-day-bat-ngo-cua-4-thu-khoa-khoi-d01-tai-ha-tinh-172230720112023835.htm