Sơn Tùng bị soi 'vay mượn' JungKook (BTS)?

MV của Sơn Tùng tiếp tục được tranh luận vì một khoảnh khắc.

Đừng làm trái tim anh đau chắc chắn là MV đang được quan tâm nhiều nhất Vpop những ngày gần đây. Ca khúc với giai điệu vui tươi, rộn ràng khiến người nghe tràn đầy năng lượng và không ngừng nhún nhảy.

Tuy nhiên mới đây, trong một hội nhóm chuyên về Kpop đã xuất hiện bài đăng nghi vấn Sơn Tùng vay mượn ý tưởng của JungKook (BTS). Cụ thể, cảnh quay Sơn Tùng và Pimtha ngồi trên bàn ăn được cho là khá giống với phân cảnh trong MV Seven của Jungkook từ màu sắc cho đến cách bày trí. Bài viết nhận về khá nhiều tương tác và bàn luận từ thành viên trong hội.

Tuy nhiên, đa số các ý kiến lại cho rằng chỉ với một phân cảnh trên bàn ăn thì không đủ để nghi vấn Sơn Tùng vay mượn JungKook. Bởi những hình ảnh kiểu như vậy rất dễ dàng bắt gặp trong các bộ phim truyền hình hay điện ảnh.

Trước đó, phần âm nhạc của Đừng làm trái tim anh đau cũng vướng nghi vấn đạo nhạc của ca sĩ Thanh Hưng và Hương Ly. Về phía Thanh Hưng, nam ca sĩ đã đăng tải lên trang cá nhân hai câu hát của Đừng làm trái tim anh đau Đúng người đúng thời điểm, đính kèm dòng trạng thái: "Vậy thì anh xin chết vì người anh thương - Mình giữ nhau thật chắc nhé nếu đi ta cùng đi.

Phân tích các nốt nhạc công bằng mà nói thì không giống nhau các bạn ạ! Mình không biết là có nêu đúng cái câu mà các bạn thấy giống để so sánh hay không? Hay ý các bạn là đoạn này giống với điệp khúc Đúng người đúng thời điểm?".

Dưới phần bình luận, Thanh Hưng làm rõ việc đoạn điệp khúc của Đừng làm trái tim anh đauĐúng người đúng thời điểm có sự giống nhau: "Nếu là đoạn này (điệp khúc Đừng làm trái tim anh đau) thì các bạn nói na ná giống 'việc của em là yêu anh…' (điệp khúc của Đúng người đúng thời điểm) thì cũng không sai. Nhưng cũng chỉ 3-4 nốt thì không đáng để bàn luận quá nhiều. Bởi việc các bài hát trùng số ít nốt với nhau là bình thường. Cảm nhận giống của luồng khán giả A cũng không sai, và việc luồng khán giả B bênh vực cũng không sai vì thực sự việc trên không đáng kể".

Tiếp đó, Thanh Hưng đăng tải dòng chia sẻ khác, cho biết: "Mình lướt TikTok thì có thấy 1 số bạn comment ở bài kênh người ta nói mình trên bài đăng thì nói Đúng người đúng thời điểm không giống Đừng làm trái tim anh đau, dưới comment thì lại nói giống để đu fame. Mình thấy rất nhiều bạn tag mình vào những video so sánh, và mình không biết ý các bạn muốn so sánh đoạn nào để mình đưa ra lời nói công bằng. Nên mình có phân tích rõ, nếu so 2 điệp khúc thì hoàn toàn khác nhau. Còn nếu là đoạn khác thì mình có thẳng thắn nói ra cảm nhận cá nhân và phân tích rõ ràng như trong ảnh. Một số bạn nói mình sợ fans của Tùng công kích nên mới nói thế.

Thật sự là có sao nói vậy. Mình có lượng khán giả riêng của mình, nên rất ngại vướng vào 1 lùm xùm nào đó rồi nói mình bú fame này kia. Mình đăng bài phân tích công bằng 1 lần rồi thôi, chấm hết chuyện này ở đây".

Cũng trong tối đó, ca sĩ Hương Ly đã đăng tải lên kênh TikTok cá nhân đoạn clip kết luận về nghi vấn Sơn Tùng có đạo nhạc của mình hay không?. Theo đó, nữ ca sĩ đưa ra phản hồi: "Từ hôm qua đến giờ mình xem được rất nhiều bình luận kiểu như 'Sơn Tùng đạo nhạc chị' , nhưng thật sự là từ tối hôm qua đến giờ mình cày view, nghe bài của Tùng và kết luận một câu là chỉ thấy dính chứ chẳng thấy giống gì luôn mọi người. Nên rất mong mọi người sẽ không tranh luận nhau là giống hay không nữa mà tập trung vào cày view cho Tùng và chuyển sang dính luôn hộ mình".

Minh Quân

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/am-nhac/son-tung-bi-soi-vay-muon-jung-kook-bts-202406130812285098.html