Singapore - Campuchia ký thỏa thuận tăng cường hợp tác về chính phủ điện tử

Ngày 19-6, hãng tin CNA cho biết, Singapore và Campuchia đã ký thỏa thuận tăng cường hợp tác trong lĩnh vực chính phủ điện tử.

Thủ tướng Singapore Lawrence Wong (phải) đón tiếp người đồng cấp Campuchia Hun Manet. Ảnh: CNA

Thủ tướng Singapore Lawrence Wong (phải) đón tiếp người đồng cấp Campuchia Hun Manet. Ảnh: CNA

Bản ghi nhớ được ký kết bởi Bộ trưởng Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia Chea Vandeth và Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin Singapore Janil Puthucheary, tại Istana. Đây là dấu mốc nhân dịp chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Campuchia Hun Manet tới Singapore.

Buổi lễ có sự chứng kiến của Thủ tướng Singapore Lawrence Wong và người đồng cấp Campuchia Hun Manet.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm lần này của nhà lãnh đạo Campuchia, Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) và Ngân hàng Quốc gia Campuchia đã công bố khởi động sáng kiến Hành lang minh bạch tài chính (FTC).

Theo Bộ Ngoại giao Singapore, sáng kiến này nhằm mục đích thiết lập cơ sở hạ tầng kỹ thuật số hỗ trợ hoạt động thương mại và các dịch vụ tài chính xuyên biên giới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) ở cả hai nước.

MAS và Ngân hàng Quốc gia Campuchia trong một tuyên bố chung cũng cho biết, các giai đoạn tiếp theo "sẽ tăng số lượng thỏa thuận và các tổ chức tài chính tham gia, đồng thời mở ra cơ hội khám phá tài chính xanh và tài chính thương mại, qua đó tăng cường khả năng thương mại của cả hai nước".

Tiến sĩ Serey Chea, Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia, cho biết: "FTC minh họa cho tầm nhìn chung của NBC và MAS để hỗ trợ luồng thông tin cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thông qua việc tăng cường dữ liệu ủy thác tài chính cho các dịch vụ tài chính giữa Singapore và Campuchia".

Nguồn Hà Nội Mới: https://hanoimoi.vn/singapore-campuchia-ky-thoa-thuan-tang-cuong-hop-tac-ve-chinh-phu-dien-tu-669721.html