Sau sự cố phà Đồng Bài, giá cáp treo Cát Bà giảm một nửa

Sau vụ việc phà ra Cát Bà gặp sự cố vào trưa 26/5, giá vé cáp treo vượt biển đi Cát Bà giảm 50%, chỉ còn 50.000 đồng/chiều, bắt đầu từ hôm nay (27/5) giúp giải tỏa áp lực giao thông ra đảo Cát Bà.

Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà quyết định giảm 50% giá cáp treo vượt biển Cát Hải – Phù Long và ngược lại, nhằm hỗ trợ người dân, du khách đến Cát Bà thuận lợi, an toàn và có trải nghiệm tốt khi đi du lịch. Quyết định này được đưa ra sau khi xảy ra sự cố phà tại bến Đồng Bài vào ngày 26/5.

Phà Đồng Bài gặp sự cố, khiến phà bị chìm một phần vào trưa 26/5.

Phà Đồng Bài gặp sự cố, khiến phà bị chìm một phần vào trưa 26/5.

Theo đó, từ hôm nay (27/5) đến hết 31/8, người dân và du khách di chuyển từ Đồng Bài đi Phù Long ra đảo Cát Bà và ngược lại bằng cáp treo chỉ phải trả mức phí 50.000 đồng/chiều, giảm 50% so với trước đó. Trẻ em cao dưới 1 mét được miễn phí. Với những du khách mang theo hành lý cỡ lớn (kích thước dài 60 cm x rộng 30 cm x cao 80 cm hoặc tương đương 30 kg) thì chi phí vận chuyển tương đương giá vé cáp treo là 50.000 đồng/chiều.

Như tin đã đưa, trưa 26/5, một phà chở khách từ bến Cái Viếng về bến Đồng Bài, huyện Cát Hải, Hải Phòng, sau khi vừa trả hết khách lên bờ đã gặp sự cố, nước tràn ngập khoang. Ngay sau đó, phà bị chìm một phần. May mắn lúc này tất cả người và phương tiện đã lên bờ an toàn nên không có thiệt hại về người và tài sản của hành khách. Công ty Cổ phần đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng đã tập trung khắc phục sự cố; đồng thời, thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn về môi trường và phòng chống cháy nổ cũng như kiểm tra, rà soát các phương tiện còn lại đảm bảo an toàn cho du khách. Sự cố cũng khiến phà Đồng Bài ùn tắc kéo dài, việc di chuyển qua phà gặp nhiều khó khăn.

Từ 27/5 đến hết 31/8, giá vé cáp treo Đồng Bài - Phù Long ra đảo Cát Bà và ngược lại giảm 50%, tức chỉ còn 50.000 đồng/chiều/người.

Từ 27/5 đến hết 31/8, giá vé cáp treo Đồng Bài - Phù Long ra đảo Cát Bà và ngược lại giảm 50%, tức chỉ còn 50.000 đồng/chiều/người.

Đảo Cát Bà là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của TP Hải Phòng. Du khách và người dân có nhiều lựa chọn di chuyển ra đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, TP Hải Phòng), như: bằng tàu cánh ngầm từ trung tâm thành phố Hải Phòng; tàu cao tốc; cáp treo; di chuyển qua phà Đồng Bài. Trong đó, nhiều hành khách lựa chọn cách đi phà, do sự cơ động, có thể di chuyển cùng phương tiện cá nhân. Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc qua phà Đồng Bài ra đảo Cát Bà thường xuyên xảy ra trong dịp cao điểm du lịch mùa hè và những ngày cuối tuần. Đây cũng là một trong những “nút thắt” trong phát triển du lịch của TP Hải Phòng.

Thanh Nga/VOV- Đông Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/sau-su-co-pha-dong-bai-gia-cap-treo-cat-ba-giam-mot-nua-post1097851.vov