Sao Mai Huyền Trang ra MV mừng sinh nhật Bác Hồ

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sao Mai Huyền Trang vừa phát hành MV mang tên 'Nợ ân tình để tìm hình của nước'.

Cuốn truyện Búp sen xanh của nhà văn Sơn Tùng có viết về tình cảm cao thượng và đẹp đẽ của cô thanh nữ Lê Thị Huệ với chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành. Sau khi chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành từ Phan Thiết vào Sài Gòn, hai người gặp nhau. Đến khi Nguyễn Tất Thành lên tàu tìm đường cứu nước, ở lại Sài Gòn, Lê Thị Huệ vẫn dõi theo, đợi chờ.

Sao Mai Huyền Trang thực hiện MV "Nợ ân tình để tìm hình của nước".

Sao Mai Huyền Trang thực hiện MV "Nợ ân tình để tìm hình của nước".

Cảm phục và xúc động khi được đọc câu chuyện tình yêu của Bác Hồ, tác giả Nguyễn Đăng Quang sáng tác bài thơ nồng nàn cảm xúc với tựa đề Nợ ân tình để tìm hình của nước, Bác ơi. Đồng cảm với tác giả Nguyễn Đăng Quang, nhạc sỹ Võ Thế Hùng đã phổ nhạc bài thơ thành ca khúc Nợ ân tình để tìm hình của nước.

Vốn là một người con xứ Nghệ, luôn mang trong mình niềm tự hào về quê hương, và tôn kính vị cha già của dân tộc, Sao Mai Huyền Trang quyết định thực hiện MV Nợ ân tình để tìm hình của nước để nói lên tấm lòng của mình. Nữ ca sĩ đã đầu tư thời gian tìm hiểu, nghiên cứu để có cảm xúc chân thật nhất khi thể hiện ca khúc này.

Cùng với những hình ảnh được quay tại Bến Nhà Rồng và những tư liệu lịch sử, MV đã giúp người xem thêm một lần nữa được nhìn lại những hình ảnh thân thương của Người và sự kiên định, ý chí quật cường của Người trên hành trình tìm đường cứu nước, cứu dân.

Nữ ca sĩ đã đầu tư thời gian tìm hiểu, nghiên cứu để có cảm xúc chân thật nhất khi thể hiện ca khúc này.

Nữ ca sĩ đã đầu tư thời gian tìm hiểu, nghiên cứu để có cảm xúc chân thật nhất khi thể hiện ca khúc này.

Tôi thực sự xúc động khi đọc và ngấm lời bài hát, và thực sự tự hào, vinh dự khi là ca sỹ được các tác giả lựa chọn để thể hiện ca khúc ý nghĩa này. Đây cũng là nén tâm nhang dâng lên Người, dâng lên bà Huệ - như một lời tri ân những hi sinh trời biển của Người dã dành cho đất nước, để Việt Nam mới có ngày hôm nay Bắc Nam liền một dải, non sông gấm vóc tươi đẹp, nhất là nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác Hồ” - Huyền Trang chia sẻ.

MV được phát hành đúng ngày sinh nhật Bác.

MV được phát hành đúng ngày sinh nhật Bác.

MV Nợ ân tình để tìm hình của nước được đạo diễn Dương Lan Hương thực hiện. Vốn là nữ đạo diễn của VTV đã làm rất nhiều MV ca nhạc nên chị cũng tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm. Với sản phẩm âm nhạc lần này, Dương Lan Hương cũng dành nhiều thời gian nghiên cứu, sáng tạo bởi đây là một tác phẩm âm nhạc cực kỳ đặc biệt. Chị đã chỉn chu từ kịch bản, chăm chút từng khung hình, trau chuốt từng góc máy để mang đến cho khán giả những cảm xúc chân thành nhưng mãnh liệt nhất khi xem MV.

MV được phát hành đúng ngày sinh nhật Bác, như một lẵng hoa thơm ngát kính dâng lên Người!

Trang Anh

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/sao-mai-huyen-trang-ra-mv-mung-sinh-nhat-bac-ho-ar872041.html