SofM tỏa sáng giúp SN hạ nhà cựu vô địch thế giới

Invictus Gaming, nhà vô địch thế giới 2018, đã nhận thất bại trong ngày Lê 'SofM' Quang Duy và các đồng đội chơi thăng hoa.

Ở tuần thi đấu thứ 6 của LPL mùa xuân 2021, Suning Gaming (SN) chạm trán Invictus Gaming (IG). Trong ván 1, SN có nhiều hiệu ứng khống chế cứng với các vị tướng Renekton, Gragas và Alista.

SN tạo được lợi thế ở đường trên khi SofM liên tục tấn công vào vị tướng Sion trong tay TheShy. Vì vậy, Renekton của Bin tạo được khoảng cách lớn với đối thủ. SofM hoạt động hiệu quả với 2 mạng hạ gục, 1 hỗ trợ sau 10 phút đầu. Anh giúp SN có trụ đầu và bùa lợi Sứ giả khe nứt.

SofM thi đấu cực kỳ hiệu quả với 2 vị tướng Gragas và Olaf. Ảnh: SofM.

Sức mạnh của Bin và SofM góp phần giúp SN giành chiến thắng trong pha giao tranh tổng ở phút 13. Sau phút 15, SN tạo khoảng cách khoảng 4.000 vàng. Những vị tướng cần thời gian để mạnh như Azir, Kai'sa của SN cũng "xanh" sớm khi có mạng hạ gục và được farm lính.

Phút 27, SN ăn thành công bùa lợi baron sau khi hạ gục 3 tướng đối phương. Khoảng cách được nới rộng lên thành 10.000 vàng. Phút 29, SN có pha giao tranh tổng hoàn hảo, quét sạch IG và vươn lên dẫn trước 1-0.

Ở ván 2, SofM tiếp tục thi đấu ấn tượng. Anh có 1 mạng hạ gục, 1 mạng hỗ trợ, cướp rồng gió và sở hữu sứ giả khe nứt sau 10 phút đầu. Sau đó, "thần rừng Việt Nam" không tạo ra quá nhiều điều khác biệt, nhưng anh vẫn giúp SN làm chủ các mục tiêu lớn.

Bước ngoặt xảy ra ở phút 24, thời điểm 2 đội giao tranh tổng để tranh rồng. ON với vị tướng Rell có pha hất tung 3 người, tạo điều kiện cho SofM, Angel và Huanfeng gây sát thương. IG bị hạ gục 4 mạng và SN dễ dàng sở hữu cả rồng lẫn Baron.

Chỉ 3 phút sau, SN có thêm pha quét sạch đội hình IG, ấn định tỷ số 2-0. Với kết quả này, SN vẫn đứng ở vị trí thứ 12 nhưng rút ngắn được khoảng cách với các đội đứng trên.

SofM cùng Suning nhận thất bại trước á quân JD Gaming Trận thua 0-2 trước JDG khiến Lê "SofM" Quang Duy cùng các đồng đội vẫn ở vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng LPL mùa xuân 2021 với thành tích 3-5.

Nguyên Khang

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/sofm-toa-sang-giup-sn-ha-nha-cuu-vo-dich-the-gioi-post1188243.html