Rút dao đâm nhân viên vì bị từ chối vào bảo tàng nổi tiếng nhất New York

Báo Công An Nhân Dân
Gốc

Khách tham quan Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại tại New York, Mỹ chiều 12/3 (giờ địa phương, tức sáng sớm 13/3 giờ Hà Nội) đã phải sơ tán sau khi hai nhân viên của bảo tàng bị một kẻ tấn công bằng dao, nghi phạm từng dính đến hai vụ gây rối trật tự.

Cảnh sát bên ngoài hiện trường. Ảnh CNN.

Cảnh sát bên ngoài hiện trường. Ảnh CNN.

Đại diện cơ quan chống khủng bố thành phố, John Miller, cho biết các nhân viên bảo tàng được đưa đến bệnh viện nhanh chóng sau khi bị tấn công và hiện đang trong tình trạng ổn định.

“Vụ việc xảy ra lúc 4 giờ 15 chiều nay, một kẻ đi vào bảo tàng, cố xuất trình thẻ nhân viên và bị từ chối vì thẻ này đã hết hạn. Người này từng có hành vi gây rối tại bảo tàng”, ông Miller cho biết. Sau khi bị từ chối, người này tỏ vẻ bực bội, nhảy qua quầy lễ tân, tấn công và đâm nhiều nhát dao vào nhân viên viên bảo tàng.

Nghi phạm đã trốn khỏi hiện trường sau vụ tấn công, cảnh sát đang huy động lực lượng tìm ra kẻ tấn công này.

Vụ đâm dao tại bảo tàng nổi tiếng này của New York xảy ra trong bối cảnh thành phố đang chứng kiến làn sóng bạo lực và tội phạm gia tăng. Tỷ lệ tội phạm tại thành phố lớn nhất nước Mỹ tăng 41% trong đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó, trộm cắp tăng 54%, hiếp dâm tăng 22%.

Thị trưởng New York Eric Adams hồi đầu năm công bố kế hoạch toàn diện nhằm đạt được mục tiêu dài hạn là phát triển kinh tế, cải thiện giáo dục cho trẻ em và tăng cường tiếp cận chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân trong khi giải quyết vấn đề súng đạn. Đáng chú ý, ông đã khôi phục đơn vị chống tội phạm của Sở Cảnh sát New York. Các đội đảm bảo an ninh khu dân cư sẽ được giao nhiệm vụ tuần tra tại các khu vực có tỷ lệ tội phạm cao, bắt đầu từ tuần sau.

Tiến Dũng (Theo CNN)

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/the-gioi-24h/rut-dao-dam-nhan-vien-vi-bi-tu-choi-vao-bao-tang-noi-tieng-nhat-new-york-i646808/