Rừng trúc trong phố bên hồ Trúc Bạch thu hút người dân, du khách

Hàng nghìn cây trúc được trồng dày trên phố Trấn Vũ bên hồ Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình tạo thành khu rừng trúc có không gian xanh yên ả giữa đô thị ồn ào thu hút người dân và khách quốc tế

Hàng nghìn cây trúc được trồng bên hồ Trúc Bạch tạo thành một rừng trúc xanh ngắt bên hồ với một không gian yên ả ngay giữa lòng đô thị ồn ào.

Hàng nghìn cây trúc được trồng bên hồ Trúc Bạch tạo thành một rừng trúc xanh ngắt bên hồ với một không gian yên ả ngay giữa lòng đô thị ồn ào.

Rừng trúc thu hút rất nhiều người dân và du khách tới đi dạo, vui chơi.

Khoảng 7.500 cây trúc được trồng là loại cây trúc sao có chiều cao 4-5m được trồng trên diện tích hơn 1.000m2 có nguồn gốc từ Cao Bằng

Những cây trúc sào được trồng có dấu hiệu sinh trưởng tốt, cây bắt đầu ra lá.

"Giữa một đô thị suốt ngày ồn ào xe cộ bống nhiên xuất hiện một rừng trúc cao vút bên hồ đi dạo quanh những lối đi tạo cho ta cảm giác như ở trong một khu rừng thật thú vị"- bạn Hoàng Anh sinh viên trường Đại học Giao thông- Vận tải chia sẻ.

Rừng trúc thu hút đông người dân.

Người dân có thể tập thể dục, đi dạo xuyên qua con đường trúc.

Những du khách nước ngoài tỏ ra rất thích thú với rừng trúc trong phố. Nhiều người còn sờ tay như để cảm nhận cây thật hay giả.

Người dân thích thú chụp hình bền rừng trúc.

Những thân trúc cao vút bắt đầu đâm cành lá.

Cây luôn được chăm sóc, theo dõi.

Công nhân đang thực hiện việc bón thuốc để cây tăng trưởng tốt

Việc trồng vườn trúc trong phố là một ý tưởng khá độc đáo góp phần tạo nên một diện mạo mới trong công tác cải tạo vườn hoa, công viên trong thành phố Hà Nội.

Đ.Hưng/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/rung-truc-trong-pho-ben-ho-truc-bach-thu-hut-nguoi-dan-du-khach-post1080157.vov