Royal Distribution dừng hoạt động đa cấp sau 10 năm

Công ty TNHH Royal Distribution đã chính thức chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp sau 10 năm và đang làm thủ tục rút tiền ký quỹ.

Royal Distribution chấm dứt hoạt động sau 10 năm

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) vừa phát đi thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Royal Distribution. Doanh nghiệp này có trụ sở chính tại tòa nhà Green Diamond, số 93 Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội, do bà Trần Thị Huyền là Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Công ty có tên cũ là Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Hoằng Đạt, được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp lần đầu vào ngày 14/02/2015. Sau gần một thập kỷ hoạt động, doanh nghiệp này đã chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp kể từ ngày 12/02/2025.

Hiện tại, Royal Distribution đang tiến hành các thủ tục đề nghị giải tỏa số tiền ký quỹ tại Ngân hàng TNHH Indovina - Chi nhánh Tân Bình. Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo được đăng tải, người tham gia bán hàng đa cấp của công ty hoặc các cơ quan có thẩm quyền cần thông báo tới Bộ Công Thương nếu doanh nghiệp chưa hoàn thành các trách nhiệm theo quy định tại Nghị định 40/2018/NĐ-CP.

Quá thời hạn trên, nếu không có thông báo nào được gửi đến, Bộ Công Thương sẽ ban hành văn bản chấp thuận cho doanh nghiệp được rút tiền ký quỹ.

Quản lý ngành đa cấp ngày càng siết chặt

Royal Distribution không phải là trường hợp cá biệt. Trước đó, một số doanh nghiệp khác cũng đã thông báo chấm dứt hoặc tạm dừng hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam, có thể kể đến như Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế, Công ty TNHH Nhượng quyền Toàn Thắng.

Những sự việc này diễn ra trong lúc cơ quan quản lý nhà nước đang có những bước đi quyết liệt hơn để lành mạnh hóa thị trường. Hiện tại, Bộ Công Thương đang trong quá trình xây dựng một Nghị định mới để thay thế cho Nghị định 40/2018/NĐ-CP và Nghị định 18/2023/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Một trong những đề xuất đáng chú ý nhất trong dự thảo nghị định mới là việc tăng mạnh mức ký quỹ bắt buộc đối với các doanh nghiệp. Cụ thể, mức tiền ký quỹ có thể được nâng từ 10 tỷ đồng hiện nay lên mức 20 tỷ đồng hoặc 50 tỷ đồng. Ngoài ra, dự thảo cũng bổ sung nhiều quy định khác nhằm tăng cường giám sát và quản lý chặt chẽ hơn các hoạt động của doanh nghiệp bán hàng đa cấp tại Việt Nam.

Khánh Chi

Nguồn Doanh nhân & Pháp luật: https://doanhnhan.vn/royal-distribution-dung-hoat-dong-da-cap-sau-10-nam-85889.html