Rộ tin 3 thành viên BlackPink từ chối gia hạn hợp đồng, cổ phiếu YG 'cắm đầu'

Thông tin mới nhất về việc gia hạn hợp đồng của nhóm nhạc nổi tiếng BlackPink tiếp tục khiến thị trường giải trí Hàn Quốc 'dậy sóng', khi truyền thông đồn đại chỉ có 1 thành viên duy nhất của nhóm gia hạn với công ty quản lý YG Entertainment. Cổ phiếu YG đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng nửa năm sau tin tức này.

 Jisoo, Jennie và Lisa là 3 thành viên có thể sẽ chấm dứt hợp đồng với YG

Jisoo, Jennie và Lisa là 3 thành viên có thể sẽ chấm dứt hợp đồng với YG

Cổ phiếu của công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc YG Entertainment đã giảm 13,28% trong phiên giao dịch ngày 21/9, đóng cửa với giá 69.200 won/cổ phiếu (51,68 USD), mức thấp nhất trong gần 5 tháng trở lại đây. Vấn đề này xảy ra ngay sau khi truyền thông Hàn Quốc đưa tin 3/4 thành viên của nhóm nhạc nữ BlackPink sẽ không tái ký hợp đồng với công ty chủ quản.

Hãng tin địa phương The Daily Sports Seoul cho biết các thành viên Jisoo, Jennie và Lisa nhiều khả năng sẽ ký hợp đồng với các hãng khác, trong khi Rosé sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng với YG.

Theo The Daily Sports Seoul, hiện tại, 4 thành viên của BlackPink đang thảo luận về chiến lược hợp tác. Họ mong muốn phát triển theo hướng tuy không cùng đồng hành tại YG, nhưng vẫn hoạt động với nhau với tư cách là thành viên BlackPink, trước mắt là thử nghiệm trong khoảng 6 tháng sau khi kết thúc hợp đồng.

Phía YG hiện phủ nhận toàn bộ các thông tin từ báo đài và khẳng định 4 nữ ca sĩ vẫn đang trong quá trình thương thảo với công ty, những tin tức mà báo chí đưa ra chỉ là đồn đoán.

Tuần trước, thành viên gốc Thái của nhóm, Lisa, cũng được truyền thông Hàn Quốc đưa tin rầm rộ về việc từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng với YG để theo đuổi sự nghiệp solo, khiến cổ phiếu công ty tụt đến 9%. Tổng giá trị hợp đồng tuy không được công bố, nhưng được phỏng đoán rơi vào khoảng 50 tỷ won (tương đương 37,6 triệu USD).

Là “con gà đẻ trứng vàng” của nhà YG, tin đồn BlackPink đứng trước nguy cơ tan rã đang khiến tình hình tài chính của “ông lớn” giải trí xứ kim chi lao đao. Không chỉ dừng lại ở giá cổ phiếu “tụt dốc không phanh”, YG có thể sẽ mất đi nguồn doanh thu khủng mà nhóm nhạc nữ đem về mỗi năm.

BlackPink ra mắt công chúng và tháng 8/2016, là một trong những nhóm nhạc nữ thành công nhất của YG. Trước khi rộ tin đồn tan rã, nhóm đã tổ chức thành công chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Born Pink vào tháng 10/2022 và xuất hiện tại nhiều khu vực trên thế giới như Mỹ, châu Âu, châu Á…

Tính tới cuối tháng 8/2023, theo số liệu từ Touring Data, doanh thu từ các đêm diễn ghi nhận đạt hơn 250 triệu USD với sự tham gia của khoảng 1,75 triệu người tham dự, vượt mục tiêu do YG đặt ra ban đầu cho nhóm. Nhờ đó, Born Pink đang là chuyến lưu diễn đầu tiên của nghệ sĩ nữ tại châu Á có doanh thu vượt mốc 100 triệu USD.

Trước đó, BlackPink cũng là nhóm nhạc Kpop đầu tiên được trình diễn tại lễ hội âm nhạc quy mô hàng đầu thế giới Coachella, Mỹ và lễ hội BST Hyde Park, Anh. Tháng 4/2023, BlackPink giữ kỷ lục Guinness thế giới về kênh âm nhạc được xem nhiều nhất trên YouTube, vượt qua cả ban nhạc Mỹ đình đám Maroon 5.

Bảo Anh

Theo CNBC, The Daily Sports Seoul

Nguồn Vietnam Finance: https://vietnamfinance.vn/ro-tin-3-thanh-vien-blackpink-tu-choi-gia-han-hop-dong-co-phieu-yg-cam-dau-20180504224289187.htm