Ra mắt sách “Đà Nẵng: Thành phố biển”

Vào lúc 19h các ngày 28.3 tại Thư viện TP.Đà Nẵng và ngày 29.3 tại Viện Goethe Hanoi, buổi giới thiệu ấn phẩm nói trên sẽ được tổ chức.

“Đà Nẵng: Thành phố biển” là cuốn sách thứ 3 trong bộ ba ấn phẩm về 3 thành phố lớn nhất Việt Nam: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng (gồm một chương về Huế và Hội An). Cuốn sách được xuất bản bằng 3 ngôn ngữ (Đức, Anh và Việt).

Chủ biên cuốn sách là TS. Michael Waibel (thuộc Đại học Hamburg – CHLB Đức) - một chuyên gia quốc tế về phát triển đô thị. Từ nhiều năm nay, ông nghiên cứu về lịch sử cũng như sự phát triển hiện tại của các thành phố trong khu vực Đông Nam Á và đặc biệt là của Việt Nam.

Cũng như các cuốn trước, cuốn sách có khổ lớn, gồm 600 bức ảnh minh họa những góc nhìn đa dạng về đô thị năng động Đà Nẵng, trong đó có những bức ảnh hùng vĩ chụp từ trên không đòi hỏi phải sử dụng đến thiết bị bay gắn máy quay. Ngoài ra, trong cuốn sách còn có những bài viết của cư dân thành phố về cảm tưởng với nơi họ gắn bó.

Tại các buổi ra mắt sách, Ths.Cao Giang Nam - giảng viên Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng - sẽ có báo cáo về những thách thức đối với việc phát triển một thành phố xanh tại Đà Nẵng.

L.Q.V

Nguồn LĐTĐ: http://laodongthudo.vn/ra-mat-sach-da-nang-thanh-pho-bien-34707.html