Quyết Chiến đối đầu 'Vua bi-a World Cup' Blomdahl, Quang Hải so tài số 1 thế giới

Vòng chính thức của TP.HCM World Cup 2023 hứa hẹn cực kỳ hấp dẫn khi các cơ thủ Việt Nam đối đầu 1 loạt các ngôi sao lớn của billiard carom 3 băng thế giới.

Giải Billiard carom 3 băng Cúp thế giới (World Cup) TPHCM 2023 diễn ra từ ngày 22-28/5 tại Câu lạc bộ Văn hóa Thể dục thể thao Nguyễn Du (Quận 1) quy tụ 149 cơ thủ hàng đầu đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc châu Âu, châu Mỹ, châu Phi và châu Á.

Quyết Chiến đối đầu với huyền thoại sống Torbjorn Blomdahl

Quyết Chiến đối đầu với huyền thoại sống Torbjorn Blomdahl

Giải đấu có tổng giải thưởng lên đến 106.500 euro (khoảng 2,7 tỷ đồng). Trong đó nhà vô địch nhận 16.000 euro (hơn 400 triệu đồng) kèm 80 điểm thưởng. Á quân nhận 10.000 euro (khoảng 250 triệu đồng) và 54 điểm thưởng. Đồng hạng 3 có 6.000 euro (khoảng 150 triệu đồng) và 36 điểm thưởng. Đây là lần thứ 7 giải đấu danh giá bậc nhất của billiard carom 3 băng thế giới này được tổ chức tại TPHCM.

Tại vòng loại cuối diễn ra trong ngày 25/5 nhằm tìm kiếm những tấm vé góp mặt ở vòng đấu chính thức, các cơ thủ Việt Nam, đặc biệt là những tài năng trẻ, đã có màn thể hiện xuất sắc.

Đinh Quang Hải chạm trán cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers

Được xem là tài năng trẻ số 1 của bi-a Việt Nam hiện tại, Bao Phương Vinh đã không phụ lòng kỳ vọng của người xem khi giành ngôi nhất bảng K trong thế phải chọi lại 2 cơ thủ đến từ Hàn Quốc. Chiêm Hồng Thái cũng giành suất đi tiếp một cách thuyết phục khi liên tiếp đánh bại Jacob Sorensen (Đan Mạch) và Lê Thành Tiến.

Ngoài ra, 2 cơ thủ Việt Nam khác giành vé đi tiếp là Đỗ Nguyễn Trung Hậu (đứng đầu bảng G) và Đinh Quang Hải (1 trong 3 tay cơ nhì bảng có thành tích tốt nhất).

Như vậy ở vòng bảng chính thức của TP.HCM World Cup 2023 thi đấu trong ngày 26/5, Billiards Việt Nam sẽ có 7 đại diện, khi trước đó chủ nhà đã có sẵn 3 cái tên ở vòng chính gồm Trần Quyết Chiến (hạt giống), Nguyễn Đức Anh Chiến và Trần Thanh Lực (suất đặc cách).

Ở vòng đấu này, 32 cơ thủ được chia làm 8 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn ra 2 cơ thủ đứng nhất, nhì mỗi bảng đi tiếp vào vòng knock-out.

Trần Thanh Lực so tài siêu sao số 2 thế giới Marco Zanetti

Đáng chú ý, Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh sẽ cùng nằm tại bảng G, bảng đấu có sự góp mặt của huyền thoại sống 45 lần vô địch World Cup Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển) và tay cơ kỳ cựu người Đan Mạch Dion Nelin.

Tại bảng D, Chiêm Hồng Thái rơi vào bảng đấu cực kỳ khốc liệt khi phải đối đầu những ngôi sao lớn là Eddy Merckx (Bỉ), Martin Horn (Đức) và đại diện Hàn Quốc Jong Myeong Cha.

Hấp dẫn không kém, Đinh Quang Hải nằm tại bảng A, bảng đấu của cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan), Kiraz Tolgahan (Thổ Nhĩ Kỳ) và Abu Tayeh Mashhour (Jordan).

Nguyễn Đức Anh Chiến nằm tại bảng B với Tasdemir Tayfun (Thổ Nhĩ Kỳ), Mas Jose Maria (Tây Ban Nha) và Kim Dong Hoon (Hàn Quốc). Còn lại, Trần Thanh Lực ở bảng C với siêu sao số 2 thế giới Marco Zanetti (Ý), Kim Jun Tae (Hàn Quốc) và Joo Bong Hwang.

Lê Phong

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/quyet-chien-doi-dau-vua-bi-a-world-cup-blomdahl-quang-hai-so-tai-so-1-the-gioi-c28a53918.html