Quốc vương Qatar lần đầu tiên thăm Nepal

Đích thân Tổng thống Nepal Ramchandra Paudel chào đón Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al-Thani khi ông đến sân bay quốc tế Tribhuvan ở thủ đô Kathmandu vào hôm nay, 23/4.

Đích thân Tổng thống Nepal Ramchandra Paudel chào đón Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al-Thani tại sân bay quốc tế Tribhuvan ở thủ đô Kathmandu ngày 23/4. (Nguồn: Kathmandu Post)

Theo Kathmandu Post, chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 2 ngày của Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al-Thani là chyến thăm cấp cao đầu tiên của quốc gia vùng Vịnh này tới Nepal.

Chào đón vị khách quý từ Qatar, thành phố Kathmandu như được khoác áo mới với trang trí cổng chào mừng và biểu ngữ dọc các con đường và ngã tư lớn. Nhiều biểu ngữ ghi tên Tổng thống Nepal và Quốc vương Qatar, cùng với bức chân dung của Kumari - nữ thần sống của quốc gia Nam Á và dòng chữ "Nồng nhiệt chào mừng Quốc vương Qatar".

Theo chương trình nghị sự, Quốc vương Sheikh Tamim bin Hamad Al-Thani có cuộc gặp với Tổng thống Ramchandra Paudel tại Văn phòng Tổng thống và hội đàm với Thủ tướng Pushpa Kamal Dahal, dự kiến chứng kiến lễ ký kết các thỏa thuận và bản ghi nhớ.

Hiện có khoảng 400.000 lao động nhập cư Nepal ở Qatar.

Trước khi đến Nepal, Quốc vương Qatar đến Dhaka hôm 22/4 trong chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 2 ngày nhằm tăng cường hợp tác với Bangladesh.

Hồng Phúc

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/quoc-vuong-qatar-lan-dau-tien-tham-nepal-268898.html