Quảng Ninh: Bắt 3 nguyên cán bộ lập khống hồ sơ bảo trì đường thủy

3 nguyên cán bộ Công ty Cổ phần Quản lý đường thủy Quảng Ninh đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Ngày 15/7, Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét khẩn cấp nơi làm việc, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Vinh, Nguyễn Mạnh Hùng và Lê Quốc Luyện. Cả 3 là nguyên cán bộ Công ty Cổ phần Quản lý đường thủy Quảng Ninh. Các quyết định nêu trên đã được Viện KSND tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn.

3 bị can này được xác định liên quan đến vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; “Nhận hối lộ” xảy ra tại Công ty Cổ phần Quản lý đường sông 3.

3 nguyên cán bộ bị bắt giam liên quan tới sai phạm tại Công ty Cổ phần Quản lý đường sông 3.

3 nguyên cán bộ bị bắt giam liên quan tới sai phạm tại Công ty Cổ phần Quản lý đường sông 3.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Quảng Ninh phát hiện một số cá nhân thuộc Công ty Cổ phần Quản lý đường thủy Quảng Ninh đã cùng với một số cá nhân thuộc Công ty Cổ phần Quản lý đường sông số 3, lập khống hồ sơ một phần công việc không thực hiện trong các hợp đồng thi công những gói thầu quản lý, bảo trì tuyến đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2020 - 2021, để nghiệm thu, quyết toán và thanh lý hợp đồng nhằm chiếm đoạt tiền của nhà nước.

Sai phạm của các cá nhân Công ty Cổ phần Quản lý đường thủy Quảng Ninh liên quan đến vụ án hình sự xảy ra tại Công ty Cổ phần Quản lý đường sông số 3, Thanh tra tỉnh đã kiến nghị các cơ quan chức năng điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ án này, đến nay Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố 12 bị can.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ án.

Bảo Thành

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/quang-ninh-bat-3-nguyen-can-bo-lap-khong-ho-so-bao-tri-duong-thuy.html