Quảng Ngãi: Trao tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú cho 18 cá nhân

  Ngày 23-12, Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể cho 18 cá nhân đã có nhiều cống hiến trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.

  Trong đó, có 3 Nghệ nhân ưu tú được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân gồm ông Hồ Ngọc An (xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) với loại hình di sản văn hóa phi vật thể đang nắm giữ là tập quán xã hội và tín ngưỡng, ông Trị Công Sơn (xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức) với loại hình di sản văn hóa phi vật thể đang nắm giữ là Nghệ thuật trình diễn dân gian và ông Hồ Văn Đường (xã Sơn Trà, huyện Trà Bồng) với loại hình di sản văn hóa phi vật thể đang nắm giữ là tập quán xã hội và tín ngưỡng.

  Trao tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực văn hóa phi vật thể của dân tộc

  Trao tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực văn hóa phi vật thể của dân tộc

  Ngoài ra, có 15 nghệ nhân được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú với loại hình di sản văn hóa phi vật thể đang nắm giữ là Nghệ thuật trình diễn dân gian.

  Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ngãi, chúc mừng các nghệ nhân được trao tặng danh hiệu Nhà nước “Nghệ nhân nhân dân” và “Nghệ nhân ưu tú”. Ông chia sẻ mong muốn các nghệ nhân bằng tâm huyết và lòng say mê nghề nghiệp tiếp tục đóng góp tài năng, trí tuệ của mình cho sự nghiệp xây dựng và kiến thiết quê hương, giữ gìn, truyền dạy các loại hình văn hóa phi vật thể mình đang nắm giữ cho cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

  Như vậy, tỉnh Quảng Ngãi có 6 Nghệ nhân nhân dân được và 34 Nghệ nhân ưu tú vinh dự được Chủ tịch nước vinh danh.

  NGUYỄN TRANG

  Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/quang-ngai-trao-tang-danh-hieu-nghe-nhan-nhan-dan-nghe-nhan-uu-tu-cho-18-ca-nhan-post669030.html