Quân và dân chung tay tiếp nước ngọt cho người dân vùng hạn mặn

Trước tình hình thời tiết khô hạn, nắng nóng kéo dài gây thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng tại các tỉnh phía Nam, quân và dân đã chung tay cung ứng nước ngọt, giúp bà con vơi bớt khó khăn trong những ngày khắc nghiệt.

Những ngày này, tại Tiền Giang, đồng khô cỏ cháy, bồn cạn trơ đáy, nhiều người dân phải đi vài cây số, đợi đến nửa đêm mới hứng được can nước.

Nhận biết tình hình, chị Nguyễn Đỗ Trúc Phương - mạnh thường quân tại quận 1, TP.HCM đã phối hợp cùng chính quyền xã Tân Trung, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang cung ứng nước sinh hoạt cho bà con.

Còn tại Bến Tre, Bộ Tư lệnh Vùng đã huy động 2 xà lan vận chuyển hơn 1.200 mét khối nước ngọt sinh hoạt, hỗ trợ cho bà con nhân dân các xã Long Hòa, Long Định, Châu Hưng, Phú Thuận, Tam Hiệp.

Tương tự, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vận chuyển hơn 350.000 lít nước ngọt đến đảo Hòn Chuối, tỉnh Cà Mau trong niềm hạnh phúc, phấn khởi của bà con nhân dân, các lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo, cùng các ngư dân trên đang hoạt động trong khu vực.

Những giọt nước mát lành đến với bà con nhân dân đảo Hòn Chuối và các tỉnh ĐBSCL trong thời điểm này có ý nghĩa quan trọng; là điều kiện để người dân đảm cho đời sống và nhu cầu sinh hoạt. Từ đó, vơi bớt đi khó khăn trong những ngày hạn hán khắc nghiệt.

Đình Tuyến

Đình Tuyến

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/quan-va-dan-chung-tay-tiep-nuoc-ngot-cho-nguoi-dan-vung-han-man-2273174.html