Quân đội Nga tiến vào Chasov Yar, chiến sự căng thẳng

Việc tiến vào Chasov Yar sẽ mở ra cơ hội cho quân đội Nga tiếp tục tiến công vào các thành phố trọng điểm Slavyansk và Kramatorsk.

AVP thông tin, những ngày qua quân đội Nga triển khai nhiều đợt tấn công ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng) và đã đạt được những thành công đáng kể ở khu vực Chasov Yar. Quân đội Nga cũng đã đánh bật hoàn toàn lực lượng Ukraine ra khỏi Bogdanovka, theo báo cáo của Izvestia.

Kết quả này của lực lượng Nga đã mở ra những cơ hội mới để tiếp tục tiến công theo hướng các thành phố trọng điểm Slavyansk và Kramatorsk. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đáng kể đến diễn biến chiến sự ở Donbass.

Hiện tại, các hoạt động quân sự đang tập trung vào thành phố Soledar, nơi đang diễn ra các cuộc tấn công dữ dội bằng máy bay không người lái FPV. Người dân địa phương đã được khuyến cáo hạn chế di chuyển ngoài trời vào ban ngày để giảm thiểu rủi ro cho dân thường.

Để hỗ trợ cho các đơn vị tấn công, pháo binh đã được triển khai, đặc biệt pháo D-30 đã được sử dụng để tấn công chính xác vào vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Kiểm soát Bogdanovka có ý nghĩa chiến lược trong chiến dịch, vì nó cho phép quân đội Nga tạo ra một đầu cầu ổn định để tiến xa hơn về phía tây và kiểm soát các vùng lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng).

Trong cuộc họp ngày 2/4, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã thông tin ngắn gọn về tình hình hoạt động tại khu vực diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Chỉ trong tháng 3, lực lượng Nga đã kiểm soát 5 khu định cư gồm Nevelskoye, Orlovka, Tonenkoe, Krasnoe ở hướng Donetsk và Mirnoye ở vùng Zaporozhie.

Sau thất bại trong cuộc phản công ở khu vực Zaporozhie, Lực lượng Vũ trang Ukraine đang cố gắng giành chỗ đứng ở một số hướng nhất định, nhưng ở tất cả đều không thành công. Các nhóm tấn công của lực lượng vũ trang Nga tiếp tục di chuyển về phía tây, đẩy lực lượng Ukraine ra khỏi các vị trí của họ.

Chỉ riêng trong tháng 3, quân đội Nga đã thực hiện 192 cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào nhiều cơ sở năng lượng của Ukraine để đáp trả các cuộc tấn mà Ukraine nhằm vào một số khu vực biên giới của Nga.

Kể từ tháng 1, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã mất 14 nghìn vũ khí, trong đó có hơn 1,2 nghìn xe tăng.

HÒA AN (Theo SF, AVP)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/quan-doi-nga-tien-vao-chasov-yar-chien-su-cang-thang-a657215.html