Quân đội Nga chọc thủng hàng phòng ngự của Ukraine, tiến vào Terny

Sau những đợt tấn công dữ dội vào các vị trí của Ukraine ở khu vực rừng rậm tại Kremennaya, quân đội Nga đang tiến vào thành trì quan trọng Terny.

Ngày 4/3, SF thông tin, theo báo cáo sơ bộ, lực lượng Nga đã tiến vào thị trấn Terny nằm ở tiền tuyến phía bắc Donbass.

Theo đó, quân đội Nga được cho là đã phát động một cuộc tấn công dữ dội vào các vị trí quân sự của Ukraine ở khu vực Terny và Yampolovka, đồng thời chọc thủng hàng phòng ngự của Ukraine. Kết quả là các nhóm tấn công của Nga đã tiến tới vùng ngoại ô thị trấn Terny.

Tình hình của Ukraine ở khu vực này đang ngày càng xấu đi. Ở phía đông Terny, quân đội Nga thực hiện các cuộc tấn công mạnh mẽ vào thành trì của lực lượng Ukraine ở các khu rừng rậm tại Kremennaya. Trận chiến trên đường phố có thể vẫn chưa bắt đầu nhưng sự hiện diện của quân đội Nga ở vùng ngoại ô cho thấy, sẽ có một trận chiến lớn để giành Terny.

Thị trấn Terny là thành trì quan trọng của Lực lượng Vũ trang Ukraine trên tiền tuyến phía bắc Donbass. Đây là khu vực được sử dụng làm địa điểm nhận và chuyển quân, khí tài cho các đơn vị đồn trú của Ukraine được triển khai ở bờ đông sông Zherebets.

Nga đang triển khai các đợt tấn công dọc theo toàn bộ chiến tuyến khiến quân đội Ukraine phải phân bố lực lượng ở nhiều nơi khác nhau. Điều này khiến lực lượng Ukraine không thể tập trung một số lượng lớn quân và khí tài để kháng cực lại những đợt tấn công dữ dội của quân đội Nga.

Cũng trong ngày 4/3, trong cuộc họp giao ban hàng ngày, Bộ Quốc phòng Nga đã thông tin về những diễn biến quân sự đang diễn ra trên tiền tuyến Ukraine. Báo cáo bao gồm những tổn thất đã được xác nhận của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở hướng khác nhau trong các đợt tấn công quân sự của Nga. Trong báo cáo, thông tin xe tăng Abrams thứ hai của Mỹ ở Ukraine bị phá hủy cũng đã được xác nhận.

Theo đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận thông tin xe tăng chiến đấu chủ lực của Mỹ đã bị quân đội Nga phá hủy ở khu vực Avdeevka. Vụ việc được cho là xảy ra gần làng Berdychi, nơi đang diễn ra các trận giao tranh ác liệt.

Hình ảnh được công khai cho thấy chiếc xe tăng nằm bất động và bị một số máy bay không người lái tấn công. Thông thường, trong trường hợp Lực lượng Vũ trang Ukraine không sơ tán được chiếc xe tăng bị hư hỏng, nó sẽ bị lực lượng Nga thu giữ hoặc phá hủy.

HÒA AN (Theo SF, AVP)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/quan-doi-nga-choc-thung-hang-phong-ngu-cua-ukraine-tien-vao-terny-a652528.html