Phú Thọ: Trường Tiểu học Hùng Lô (Việt Trì) ứng dụng giáo dục STEM trong dạy học môn toán lớp 5

Chiều 23/2/2024, Tổ chuyên môn khối 4+5 cùng cô giáo Nguyễn Phương Loan, Trường Tiểu học Hùng Lô, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã xây dựng và thực hiện chuyên đề 'Ứng dụng giáo dục STEM trong dạy học môn toán lớp 5'nhằm tăng cường gắn kết giữa lý thuyết với thực hành, lý luận với thực tiễn.

Sản phẩm STEM của học sinh Trường Tiểu học Hùng Lô

Giáo viên Trường Tiểu học Hùng Lô đã sử dụng linh hoạt và hiệu quả nhiều hình thức dạy học như: Sử dụng phần mềm Plickers để tạo trò chơi phần khởi động; thảo luận nhóm; thuyết trình sản phẩm...

Giờ học STEM của học sinh TrườngTiểu học Hùng Lô

Với cách vận dụng linh hoạt các hình thức dạy học đã giúp học sinh được trải nghiệm kỹ năng thực tế sống động. Qua đó các em dễ tiếp thu bàithông qua hình ảnh trực quan, thêm hào hứngvới mỗi giờ học, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Học sinh hào hứng với tiết học STEM.

Cô giáo Lê Thị Lan Anh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hùng Lô chia sẻ: Giáo dục STEM là một trong những nội dung quan trọng của Chương trình Giáo dục phổ thông mới giúp người học phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, giao tiếp, hợp tác, phản biện và ứng dụng bài học vào thực tế. Qua buổi sinh hoạt chuyên môn, cán bộ quản lý, giáo viên của trường đã trao đổi, thảo luận về phương pháp dạy học STEM; đồng thời đề xuất các giải pháp để tiếp tục phát huy tối đa hiệu quả của giáo dục STEM, từ đó thực hiện thành công chương trình giáo dục phổ thông 2018, nâng cao chất lượng giáo dục của trường.

Đình Thơm

Nguồn VHPT: https://vanhoavaphattrien.vn/phu-tho-truong-tieu-hoc-hung-lo-viet-tri-ung-dung-giao-duc-stem-trong-day-hoc-mon-toan-lop-5-a23411.html