Phú Quốc sẽ cưỡng chế 14 căn biệt thự xây dựng trái phép vào ngày 18/9

UBND TP Phú Quốc sẽ tiến hành cưỡng chế 14 căn biệt thự xây dựng trái phép vào ngày 18/9.

Ngày 14/8, thông tin từ UBND TP. Phú Quốc cho biết, ngày 18/9/2023 tới các ban ngành chức năng của TP sẽ tiến hành cưỡng chế bắt buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với 14 căn biệt thự xây dựng vi phạm.

Đây là 14 trong 79 căn biệt thự xây xây dựng trái phép tại xã Dương Tơ, TP. Phú Quốc.

Vụ việc liên quan đến lĩnh vực đất đai này có nguồn gốc từ Quyết định số 904/QĐ-UBND ban hành vào ngày 24/5/2007 của UBND tỉnh Kiên Giang.
Quyết định này đã thu hồi đất và giao cho UBND huyện Phú Quốc (nay là TP. Phú Quốc) để lập phương án bồi thường và giải phóng mặt bằng nhằm thực hiện quy hoạch khu du lịch dân cư Bắc và Nam Bãi Trường tại xã Dương Tơ, với tổng diện tích lên đến 10.544.620,56m2.

Năm 2022, UBND TP. Phú Quốc đã phát hiện một số cá nhân đã tự ý vào khu đất trên mua bán, xây dựng công trình, vật kiến trúc, nên tiến hành kiểm tra thì phát hiện một số công trình xây dựng trên đất Nhà nước quản lý, trong đó có 14 căn biệt thự trên.

Chính quyền TP. Phú Quốc đã ban hành các quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với 14 cá nhân liên quan đúng đối tượng vi phạm và đã đảm bảo trình tự và thủ tục pháp lý.

Tuy nhiên, các cá nhân này đã cố tình né tránh và không tự nguyện chấp hành quyết định. Đến nay, đã hết thời hạn để người vi phạm tự nguyện khắc phục hậu quả. Vì vậy chính quyền thành phố sẽ thực hiện biện pháp cưỡng chế để đảm bảo tuân thủ pháp luật và bảo vệ quyền lợi của cộng đồng và sự phát triển bền vững của địa phương.

Thành Được

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/phu-quoc-se-cuong-che-14-can-biet-thu-xay-dung-trai-phep-vao-ngay-189-post654126.html