Phụ nữ Quảng Ngãi may khẩu trang tặng người dân chống dịch Covid-19

  132 liên quanGốc

  Những ngày này, khi cả nước căng mình chống dịch, nhiều chị em phụ nữ ở xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) cũng đã tự nguyện góp sức bằng hành động thiết thực, ý nghĩa, đó là may khẩu trang phát miễn phí cho người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

  Khác với ngày thường, cơ sở may của bà Võ Thị Sáu, ở thôn Phổ Trường, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi hôm nay tất bật hơn khi có nhiều chị em phụ nữ trong thôn đến hỗ trợ làm khẩu trang. Chiếc máy may thường ngày được sử dụng cho mục đích sửa, vá quần áo cũ để mưu sinh nay được chuyển dùng để may khẩu trang. Vải may thì được chị em vận động từ các nhà hảo tâm đóng góp.

  Bà Huỳnh Thị Thu Hà (trú tại xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) cho biết, "đa số là những người buôn bán, chỉ có vài cô biết may nên ban đầu khi tập trung tại nhà cô Sáu thợ may để may khẩu trang cũng hơi khó khăn, bỡ ngỡ. Nhưng về sau cũng cố gắng làm cho bằng được".

  Một người làm việc thiện đã lan tỏa ra nhiều người cùng làm. Tại thôn Phổ An, trong ngày đầu triển khai may khẩu trang, các chị em phụ nữ đã huy động được 4 chiếc máy may. Mỗi người một công đoạn, từ sáng sớm đến chiều tối, họ khẩn trương chuyền tay nhau hoàn thành hàng trăm chiếc khẩu trang để kịp tặng cho người dân chống dịch.

  Trao đổi về vấn đề này, bà Lê Hoàng Thị Trang Lệ, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi cho biết, "Trung bình mỗi ngày các cô cũng chỉ có thể làm khoảng 150 đến 200 chiếc khẩu trang. Dự định khi số lượng khẩu trang đủ để đảm bảo cho các thôn tổ chức phát đồng loạt, một đến hai ngày tới Hội phụ nữ sẽ tổ chức phát cho bà con".

  Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, khẩu trang trở thành mặt hàng khan hiếm và ở nhiều nơi bị đẩy giá lên khá cao khiên người dân khó để mua được mặt hàng này, việc làm ý nghĩa, thiết thực của các chị em phụ nữ ở xã Nghĩa An đã thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái", hỗ trợ cộng đồng chung tay phòng, chống dịch Covid- 19./.

  Danh Tạo - Văn Phong - Đình Sang

   Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/tin-tuc-tinh-thanh/phu-nu-quang-ngai-may-khau-trang-tang-nguoi-dan-chong-dich-covid19-532990.html