Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền thăm, tặng quà Sư đoàn Không quân 371

Chiều 25/12, Đoàn công tác của TP Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền làm Trưởng đoàn tới thăm, tặng quà Sư đoàn Không quân 371 (Quân chủng Phòng không - Không quân) nhân dịp kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Nội - Điện biên phủ trên không (12/1972 – 12/2022).

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền thăm Sư đoàn Không quân 371

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền thăm Sư đoàn Không quân 371

Phó chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền Khẳng định, chiến thắng Hà Nội - Điện biên phủ trên không là một kỳ tích trong lịch sử, làm sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng và bản lĩnh, tầm cao trí tuệ con người Việt Nam.
Đối với đảng bộ, quân và dân thủ đô, chiến thắng mãi là niềm tự hào, là biểu tượng rực rỡ của hào khí thăng long, Hà Nội ngàn năm văn hiến. Trong chiến thắng lịch sử này, Sư đoàn Không quân 371 đã sát cách cùng quân, dân thủ đô bảo vệ vùng trời của Tổ quốc.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền và đoàn công tác của TP Hà Nội tặng quà Sư đoàn Không quân 371

Các cán bộ chiến sỹ Sư đoàn Không quân 371 (Quân chủng Phòng không - Không quân) tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác

Tháng 12/1972, Sư đoàn tham gia xuất kích 24 trận,.. bắn rơi 7 máy bay địch, trong đó có 2 máy bay B-52, cản phá, phá vỡ đội hình địch từ xa tạo điều kiện cho lực lượng tên lửa ở phía trong đánh địch.

Thay mặt lãnh đạo TP gửi lời chúc mừng án bộ, chiến sĩ Sư đoàn Không quân 371, Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền mong muốn cánh én bạc của Sư đoàn bay trên bầu trời Thủ đô và của đất nước trở thành biểu tượng của sức mạnh, hòa bình, thịnh vượng; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vùng trời Tổ quốc - nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng, Nhà nước, Quân đội, Nhân dân giao phó.

Đoàn công tác của TP Hà Nội và Các cán bộ chiến sỹ Sư đoàn Không quân 371 chụp ảnh lưu niệm

Đại tá Nguyễn Huy Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 371 gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và Nhân dân Hà Nội luôn dành sự quan tâm đến cán bộ chiến sỹ Sư đoàn Không quân 371. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ, cán bộ chiến sỹ trong sự đoàn luôn đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị liên quan trên địa bàn TP Hà Nội để thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ tổ quốc và hứa tuyệt đối trung thành với tổ quốc trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Công Thọ

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/pho-chu-tich-ubnd-tp-nguyen-manh-quyen-tham-tang-qua-su-doan-khong-quan-371.html