Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị

Ngày 15-7, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

Tham gia đoàn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Ngọc Tiến, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Quang Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và ông Nguyễn Quang Huy, Chủ tịch Tập đoàn Sun Group vùng Thủ đô.

Tại tỉnh Quảng Bình, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên và các thành viên trong đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị tướng tài ba lỗi lạc của Việt Nam và thế giới, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đến dâng hương, dâng hoa tại Khu Di tích lịch sử Hang Tám Cô thuộc địa bàn xã Xuân Sơn, huyện Bố Trạch, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã tỏ lòng thành kính, biết ơn trước sự hy sinh anh dũng của 8 liệt sĩ thanh niên xung phong quê huyện Hoằng Hóa đã cống hiến tuổi thanh xuân trong khi làm nhiệm vụ mở đường, bảo đảm giao thông trên con đường 20 Quyết Thắng, nơi dãy Trường Sơn hùng vĩ, để góp phần đánh thắng đế quốc Mỹ, thống nhất non sông liền một dải.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn cũng đã đến dâng hương, viếng mộ liệt sĩ Nguyễn Thị Sặng quê ở TP Thanh Hóa đã hy sinh tại hang Y Tá, dốc Ba Thang trên con đường 20 Quyết Thắng, là tấm gương sáng về chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Đoàn cũng đã đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ thanh niên xung phong Thọ Lộc thuộc địa bàn huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, là nơi yên nghỉ của hơn 500 cán bộ, chiến sĩ đội Thanh niên xung phong 25 thuộc Ban xây dựng 67 anh hùng, trong đó có hơn 200 người con Thanh Hóa.

Tại tỉnh Quảng Trị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên và các thành viên trong đoàn đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn - nơi yên nghỉ của 10.263 anh hùng liệt sĩ, trong đó có những người con Xứ Thanh đã không tiếc thân mình anh dũng chiến đấu và hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Quốc gia đường 9, nơi có gần 400 mộ phần liệt sĩ quê Thanh Hóa, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã xúc động trước những tấm gương quả cảm, anh dũng hy sinh trước bom đạn của kẻ thù để cùng với quân và dân cả nước làm nên ngày đại thắng 30-4-1975 thống nhất đất nước.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Thanh Hóa, tại các nghĩa trang liệt sĩ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã thắp hương lên từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng thành kính vô hạn trước công ơn trời biển của các anh hùng liệt sĩ.

Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí nguyện cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết, phát huy cao độ tinh thần tự lực, tự cường, tranh thủ tối đa sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương và các nguồn lực từ bên ngoài để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 - năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của cả nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị khóa XII; nghị quyết 37 của Quốc hội khóa XV, để trở thành một cực tăng trưởng ở phía Bắc của Tổ quốc; xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh trong nhóm dẫn đầu của cả nước.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên đã cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị đã thường xuyên quan tâm, chăm sóc phần mộ các anh hùng liệt sĩ cả nước nói chung, con em tỉnh Thanh Hóa nói riêng. Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa cho ban quản lý các nghĩa trang.

Quốc Hương

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/thoi-su/pho-bi-thu-thuong-truc-tinh-uy-lai-the-nguyen-vieng-dai-tuong-vo-nguyen-giap-va-cac-anh-hung-liet-si-tai-cac-nghia-trang-tinh-quang-binh-va-quang-tri/163356.htm