Phật Tổ Như Lai dán lá bùa chứa 6 chữ gì lên đỉnh núi Ngũ Hành trấn áp Tôn Ngộ Không suốt 500 năm?

Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
Gốc

Dòng chữ bí ẩn trên lá búa được dán ở núi Ngũ Hành có ý nghĩa gì trong việc trấn áp phép thuật của Tề Thiên Đại Thánh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôn Ngộ Không sau bị núi Ngũ Hành đè xuống dù có thể phá núi và thoát khỏi cảnh tượng này nhưng Phật Tổ Như Lai đã dùng một lá búa có ghi 6 chữ vàng để trấn áp pháp thuật của Ngộ Không và giữ con khỉ dưới núi suốt 500 năm trời.

Trải qua hàng trăm năm bị đè dưới núi nhưng Tôn Ngộ Không vẫn có thể thở và cử động chân tay do lá bùa đặc biệt này dán lên đỉnh núi Ngũ Hành thì núi bỗng nhiên mọc rễ, khép lại và chỉ chừa một lỗ thông hơi cho con khỉ.

Nhiều người khi theo dõi bộ phim thường không chú ý tới chi tiết này nhưng cũng có một số khán giả rất tò mò trên lá bùa có ghi chữ gì mà có thể trấn áp được con khỉ với sức mạnh tuyệt đỉnh. Được biết 6 chữ vàng trên lá bùa có ghi"Om Mani Padme Hum", câu chân ngôn cổ xưa được truyền lại bởi Bồ Tát Quan Âm với ý nghĩa tu luyện để thăng hoa cảnh giới và tu tập đạo đức.

Mục đích của việc sử dụng tấm bùa trên là Phật Tổ Như Lai muốn nhắc nhở Tôn Ngộ Không về con đường tu luyện và giác ngộ. Sau 500 năm chịu khổ cực, Đường Tăng đã bắt gặp Ngộ Không và người đã lên núi để gỡ bỏ lá bùa chú này,Tôn Ngộ Không trở lại với Đức Như Lai và tiếp tục con đường tu luyện.

Tôn Ngộ Không còn được gọi làTề Thiên Đại Thánh, đây là một trong những nhân vật giả tưởng nổi tiếng nhất trong văn học Trung Hoa.Tiểu thuyếtTây Du Kýđượcsáng tác khoảngthế kỷ thứ 16.

Trong tiểu thuyết, Tôn Ngộ Không sở hữu sức mạnh phi thường với 72 phép biến hóa thần thông cho phép nó biến thành nhiều loài động vật và vật thể khác nhau, thậm chí con khỉ này còn biết điều khiển gió, mưa, nước cùng các hiện tượng tự nhiên thông thường bằng cách nhờ vả các vị thần điều khiển chúng. Bộ phim Tây Du Ký ngay từ khi ra mắt cho tới thời điểm hiện tại được chiếu lại nhiều lần và đã trở thành ký ức không thể phai màu trong tuổi thơ của mỗi người.

Theo SHTT&ST

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/phat-to-nhu-lai-dan-la-bua-chua-6-chu-gi-len-dinh-nui-ngu-hanh-tran-ap-ton-ngo-khong-suot-500-nam/20231120104721889