Phát hiện 'thuyền ma' trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị

2 người dân ở thôn Mỹ Thủy (xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đang nuôi trồng thủy sản thì phát hiện 1 thuyền gỗ không có người, trôi dạt vào bờ biển.

Con thuyền gỗ không có người trôi dạt bờ biển Quảng Trị

Con thuyền gỗ không có người trôi dạt bờ biển Quảng Trị

Ngày 30-12, Thiếu tá Nguyễn Xuân Vũ, quyền Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hải An (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) cho biết, đơn bị đã phối hợp với chính quyền địa phương xã Hải An (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) tiến hành lập biên bản và kiểm tra thuyền gỗ trôi dạt vào bờ biển, neo buộc phương tiện vào bờ an toàn.

Phía trên con thuyền gỗ trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị

Phía trên con thuyền gỗ trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị

Trước đó, vào lúc 22 giờ ngày 29-12, tại khu vực bờ biển thuộc xóm Mới, thôn Mỹ Thủy (xã Hải An, huyện Hải Lăng), 2 người dân địa phương đang nuôi trồng thủy sản trên bờ thì phát hiện 1 chiếc thuyền gỗ trôi dạt vào bờ biển. Do điều kiện đêm tối, mưa to, gió lớn nên đơn vị đã tổ chức lực lượng theo dõi giám sát phương tiện.

Đến 7 giờ ngày 30-12, Đồn Biên phòng Hải An phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng Công an, Quân sự xã Hải An tiếp cận và kiểm tra phương tiện.

Lực lượng chức năng tiến hành neo đậu thuyền đảm bảo an toàn

Lực lượng chức năng tiến hành neo đậu thuyền đảm bảo an toàn

Qua kiểm tra, thuyền được làm bằng gỗ, có kích thước chiều dài 18,5m, chiều rộng 3,5m và chiều cao 2,6m. Mạn trái thuyền có in chữ nước ngoài màu trắng (nghi là chữ Trung Quốc). Trên thuyền không có người, không có máy móc chỉ có một số vật dụng có in chữ nước ngoài (nghi là chữ Trung Quốc).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng không phát hiện gì liên quan đến an ninh quôc gia và trật tự an toàn xã hội.

NGUYỄN HOÀNG

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/phat-hien-thuyen-ma-troi-dat-vao-bo-bien-quang-tri-post673988.html