Phát hiện loại ma túy mới dạng tinh dầu gây ảo giác mạnh

Ngày 22-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam nhóm đối tượng về tội mua bán trái phép ma túy tổng hợp dạng tinh dầu gây ảo giác mạnh.

Các đối tượng và tang vật

Các đối tượng và tang vật

Các đối tượng liên quan gồm: Nguyễn Ngọc An (SN 2004), Đặng Văn Quân (SN 2006); Nông Quốc Việt (SN 2006), cùng trú tại huyện Võ Nhai.

Trước đó, qua nắm thông tin địa bàn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện, bắt quả tang An, Quân, Việt cất giấu 40 lọ dung dịch (dạng tinh dầu), có tổng thể tích 155 ml và một số vật chứng liên quan khác... Qua giám định, toàn bộ dung dịch trên đều chứa chất ma túy tổng hợp loại MDMB-4en-PINACA.

Làm việc với cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận mua dung dịch ma túy để bán lại cho những người có nhu cầu sử dụng kiếm lời. Được biết, chất MDMB-4en-PINACA là một loại ma túy mới; khi sử dụng, các đối tượng hòa tan vào dung dịch hoặc tẩm vào thuốc lá, thuốc lào, cỏ khô… để đưa vào cơ thể, gây ảo giác tương tự cần sa. Loại ma túy MDMB-4en-PINACA khi đi vào cơ thể sẽ tác động lên hệ thần kinh trung ương gây ảo giác rất nguy hiểm, người dùng bị mất kiểm soát, không làm chủ được bản thân, từ đó có thể dẫn đến những hành vi nguy hiểm cho xã hội.

Thời gian gần đây, trong giới trẻ xuất hiện tình trạng sử dụng loại ma túy này tại các nhà hàng, quán bar, phòng hát, tiệc sinh nhật… Đây là hành vi hết sức nguy hiểm.

Cơ quan Công an khuyến cáo học sinh, sinh viên, thanh - thiếu niên nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động nhận biết, phòng tránh loại ma túy mới này; gia đình, nhà trường, các tổ chức đoàn thể và ngành chức năng tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy; quyết tâm không để loại ma túy mới này lan truyền, hủy hoại giới trẻ.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/phat-hien-loai-ma-tuy-moi-dang-tinh-dau-gay-ao-giac-manh-post577195.antd