Phát hiện hành vi tiêu cực trong đăng kiểm, người dân phản ánh qua số điện thoại nào?

Người dân có thể phản ánh thông tin tiêu cực trong hoạt động đăng kiểm trực tiếp đến Cục Đăng kiểm qua đường dây nóng.

Dự báo trong tháng cuối năm 2023, nhu cầu đăng kiểm xe cơ giới của người dân tăng cao khi các phương tiện thuộc nhóm đối tượng được gia hạn đăng kiểm theo chu kỳ mới cùng lượng phương tiện tạm dừng hoạt động trước đây thực hiện kiểm định trở lại cộng với quy luật thời điểm cuối năm, lượng phương tiện đến đăng kiểm thường tăng đột biến.

Tình trạng ùn tắc, quá tải trong đăng kiểm có thể xuất hiện trở lại vào cuối năm 2023.

Tình trạng ùn tắc, quá tải trong đăng kiểm có thể xuất hiện trở lại vào cuối năm 2023.

Trước thực trạng trên, Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh về hoạt động đăng kiểm trên cả nước.

Theo đó, khi phát hiện tình trạng trên, người dân có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng của Cục Đăng kiểm Việt Nam gồm: 024.37684702 hoặc 0985961766 để phản ánh. Cục Đăng kiểm Việt Nam nắm bắt thông tin và kịp thời xử lý.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cung cấp số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh về tiêu cực trong đăng kiểm.

Để tránh phải chờ đợi lâu khi đưa xe đi kiểm định trong bối cảnh nhu cầu đăng kiểm dự kiến tăng cao thời gian tới, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo người dân: Chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng (nếu có) của phương tiện trước khi đi kiểm định.

Người dân cũng có thể chủ động linh hoạt trong việc đăng ký đặt lịch hẹn trước qua phần mềm đặt lịch hẹn kiểm định phương tiện của Cục Đăng kiểm và các hình thức đăng ký trực tiếp nhằm hạn chế ùn tắc và tiết kiệm thời gian cho người dân khi đưa phương tiện đến kiểm định.

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 13792TN, về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động đăng kiểm xe cơ giới, đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, UBND Thành phố chấp thuận đề xuất của Sở GTVT và giao đơn vị này chủ động theo dõi tình hình hoạt động của các Trung tâm đăng kiểm; chỉ đạo các Trung tâm thông tin đầy đủ về tình hình đăng kiểm, khuyến khích chủ phương tiện đăng ký lịch trực tuyến.

Điều phối, hướng dẫn chủ phương tiện để tránh tình trạng quá tải đăng kiểm; yêu cầu các Trung tâm kiểm định xe cơ giới có phương án khắc phục tình trạng tăng đột biến nhu cầu phương tiện đến đăng kiểm.

Chủ xe trong danh sách được giãn đăng kiểm cần làm gì để đóng phí bảo trì đường bộ?

Thành Long

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/phat-hien-hanh-vi-tieu-cuc-trong-dang-kiem-nguoi-dan-phan-anh-qua-so-dien-thoai-nao-169231129092221757.htm