Pep Guardiola lên tiếng về việc chia tay Man City

Pep Guardiola đưa ra gợi ý về tương lai tại Man City khi Jurgen Klopp rời Liverpool.

Tương lai của HLV Manchester City, Pep Guardiola sẽ được đặt dưới kính hiển vi, sau sự ra đi của HLV Liverpool Jurgen Klopp, khi ông bước vào năm cuối cùng của hợp đồng. HLV của Manchester City, Pep Guardiola tiết lộ ông sẽ thảo luận về tương lai của mình với Man City vào mùa giải tới, nhưng thừa nhận ông đang tiến gần đến việc ra đi.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha đã dẫn dắt Man City giành chức vô địch Premier League thứ tư liên tiếp và thứ sáu trong bảy mùa giải sau chiến thắng 3-1 trước West Ham. Pep Guardiola gia nhập Man City vào năm 2016 và sau khi không thành công ở mùa giải đầu tiên, ông đã giành được cúp bạc trong mỗi năm tiếp theo.

Cựu huấn luyện viên Bayern Munich và Barcelona, 53 tuổi, còn một năm hợp đồng với Man City. Pep Guardiola gắn bó với Man City trong khoảng thời gian dài nhất sự nghiệp với tư cách HLV so với bất kỳ CLB nào trước đây của ông. Cho đến khi có quyết định về tương lai mình, khả năng ra đi của Pep Guardiola sẽ được xem xét kỹ lưỡng trong những tháng tới.

 Pep Guardiola có khả năng chia tay Man City sau khi kết thúc mùa giải tới. ẢNH: GETTY

Pep Guardiola có khả năng chia tay Man City sau khi kết thúc mùa giải tới. ẢNH: GETTY

Sau thành công của Man City mùa này, HLV Pep Guardiola được đặt ra câu hỏi liệu ông có thể sớm theo bước Jurgen Klopp và rời Premier League hay không. Có vẻ như thời điểm này chưa đến nhưng nó đang đến gần hơn.

HLV Pep Guardiola chia sẻ sau khi giành chức vô địch Premier League cùng Man City: “Thực tế là tôi sắp ra đi hơn là ở lại. Chúng tôi đã nói chuyện với câu lạc bộ, cảm giác của tôi là bây giờ tôi muốn ở lại. Tôi sẽ ở lại vào mùa giải tới và trong mùa giải chúng tôi sẽ nói chuyện. Nhưng sau tám hoặc chín năm, chúng ta phải xem xét lại”.

Pep Guardiola cũng được hỏi làm thế nào ông có thể duy trì hiệu suất cao như vậy mỗi năm. Chiến lược gia người Tây Ban Nha đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với các cầu thủ Man City của mình.

 Pep Guardiola đã làm được điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá Anh là giúp Man City vô địch Premier League 4 lần liên tiếp. ẢNH: GETTY

Pep Guardiola đã làm được điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá Anh là giúp Man City vô địch Premier League 4 lần liên tiếp. ẢNH: GETTY

Pep Guardiola nói: “Tôi không biết! Làm việc nhiều lắm. Tôi tôn trọng họ rất nhiều. Họ khiêm tốn, có đạo đức làm việc đáng kinh ngạc. Một trận đấu, một trận đấu và một trận đấu nữa, bạn không thể nghĩ rằng mình sẽ thắng giải vào tháng 11.

Giám đốc thể thao giao cho tôi những cầu thủ này và tôi nghĩ OK, vị trí tốt nhất cho họ là gì? Chúng tôi không thể chơi số 9 ảo với Erling Haaland, chúng tôi điều chỉnh cho phù hợp với các cầu thủ, không phải vì tôi có một ý tưởng và mọi cầu thủ đều phải thực hiện nó.

Chúng tôi đã không có Erling Haaland trong nhiều tháng, Julian Alvarez đã làm việc tuyệt vời và Phil Foden rất tài năng. Trên sân khấu lớn, trong thời điểm quan trọng, Foden đã làm được điều đó. Man City có những cầu thủ tuyệt vời nhưng với Foden, chúng tôi có thêm một nhân tố nữa”.

GIA ĐỊNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/pep-guardiola-len-tieng-ve-viec-chia-tay-man-city-post791452.html