PC Windows tích hợp AI: Công cụ học tập hiệu quả

Microsoft vừa công bố ra mắt dòng máy tính cá nhân (PC) tích hợp công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh có sẵn trong hệ điều hành Windows.

Microsoft ra mắt PC Windows tích hợp sẵn AI

Cụ thể, ngày 20/5, tại thành phố Redmond, bang Washington, giám đốc điều hành tập đoàn công nghệ thông tin Microsoft (Mỹ) Satya Nadella đã giới thiệu dòng máy tính cá nhân (PC Windows) thông minh này với những tính năng vượt trội và hữu ích.

Chúng tôi đang giới thiệu một dòng PC Windows hoàn toàn mới được thiết kế để giải phóng sức mạnh của AI. Chúng tôi gọi dòng sản phẩm này là 'Copilot Plus'... Kết quả là tạo ra những chiếc PC Windows nhanh nhất, phù hợp nhất cho AI nhất từng được chế tạo.

Giám đốc điều hành tập đoàn công nghệ thông tin Microsoft (Mỹ) Satya Nadella

Microsoft cũng đặt mục tiêu ước tính sẽ bán được hơn 50 triệu PC loại này trong 12 tháng tới, với nhận định nhu cầu về dòng sản phẩm cách tân này đang cao.

PC Windows tích hợp AI có thể giúp học tập và nghiên cứu hiệu quả

Việc cho ra đời dòng PC tích hợp sẵn AI là một bước phát triển đột phá theo xu hướng của Microsoft. Đặc biệt, đối với giáo dục, công nghệ trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra các kênh học tập hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục các quốc gia. Trong đó, AI cũng thúc đẩy sự tìm tòi, khám phá một cách thú vị và trực quan cho học sinh và người học nói chung.

PC Windows nhanh nhất, phù hợp nhất cho AI.

PC Windows nhanh nhất, phù hợp nhất cho AI.

AI cũng mở ra cơ hội đặc biệt trong việc học các loại ngôn ngữ và công nghệ. Điều này đặc biệt hữu ích trong bối cảnh toàn cầu hóa, khi mà khả năng ngôn ngữ trở thành một kỹ năng thiết yếu. Công cụ AI được tích hợp sẽ giúp người dùng có thể cá nhân hóa quá trình học tập. Đây cũng là đòi hỏi thiết yếu khi xã hội đã phát triển và bị chi phối rất nhiều bởi công nghệ và robot.

Nguồn: TTXVN

Quang Minh

Nguồn Công dân & Khuyến học: https://congdankhuyenhoc.vn/pc-windows-tich-hop-ai-cong-cu-hoc-tap-hieu-qua-17924052107494327.htm