Ông Nguyễn Ngọc Bảo làm Tổng Giám đốc Tổng công ty VTC

Hội đồng thành viên Tổng công ty truyền thông đa phương tiện – VTC đã bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Bảo, thành viên Hội đồng, quyền Tổng giám đốc VTC giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tổng công ty này.

Như VietNamNet đã thông tin, trong lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ của Bộ TT&TT diễn ra ngày 24/5, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao các quyết định kiện toàn nhân sự lãnh đạo chủ chốt tại Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện – VTC, doanh nghiệp trực thuộc Bộ.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định bổ nhiệm chức vụ thành viên HĐTV Tổng công ty VTC cho ông Nguyễn Ngọc Bảo. Ảnh: Lê Anh Dũng

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định bổ nhiệm chức vụ thành viên HĐTV Tổng công ty VTC cho ông Nguyễn Ngọc Bảo. Ảnh: Lê Anh Dũng

Cụ thể, Bộ TT&TT đã bổ nhiệm ông Chu Tiến Đạt, thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV), phụ trách HĐTV Tổng công ty VTC giữ chức Chủ tịch HĐTV Tổng công ty này. Ông Nguyễn Ngọc Bảo, quyền Tổng Giám đốc Tổng công ty VTC được bổ nhiệm giữ chức vụ thành viên HĐTV Tổng công ty VTC.

Thông tin từ Tổng công ty VTC, sau khi Bộ TT&TT có quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV Chu Tiến Đạt và thành viên HĐTV Nguyễn Ngọc Bảo, cùng ngày 22/5, HĐTV Tổng công ty VTC đã ra quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Bảo giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tổng công ty VTC.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo sinh năm 1978, có bằng Thạc sĩ Quản lý khoa học và công nghệ, là người am hiểu sâu sắc lĩnh vực CNTT, nội dung số. Ông Bảo đã có 23 năm công tác trong ngành TT&TT, trong đó có 18 năm liên tục gắn bó với VTC. Ông Nguyễn Ngọc Bảo được giao đảm nhận trọng trách quyền Tổng giám đốc Tổng công ty VTC từ tháng 7/2021.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tổng công ty VTC. Ảnh: Lê Anh Dũng

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tổng công ty VTC. Ảnh: Lê Anh Dũng

Trong phát biểu nhận trọng trách thành viên HĐTV Tổng công ty VTC tại lễ công bố và trao quyết định vào ngày 24/5, Tổng Giám đốc VTC Nguyễn Ngọc Bảo chia sẻ: VTC là nơi mà ông cùng với các đồng nghiệp có được sự ủng hộ rất cao của Lãnh đạo Bộ TT&TT và các thế hệ đi trước để thực hiện được những hoài bão của mình. “Ba năm nhận nhiệm vụ tôi đã đưa VTC ổn định trở lại và hoàn thành các kế hoạch đặt ra và sẵn sàng nguồn lực để triển khai không gian mới”, ông Nguyễn Ngọc Bảo cho biết.

Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tổng công ty VTC Nguyễn Ngọc Bảo cam kết nỗ lực hết mình để đẩy mạnh triển khai kế hoạch chuyển đổi số trong tổng công ty, hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm của VTC.

Tổng Giám đốc VTC Nguyễn Ngọc Bảo cũng cho biết, hoạt động sản xuất kinh doanh của VTC trong giai đoạn 2024 - 2025 và các năm tiếp theo sẽ bám sát vào định hướng và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ TT&TT, tập trung vào phát triển không gian mới trong 2 lĩnh vực: đào tạo số; ứng dụng game trong các lịch vực đời sống, trước mắt áp dụng tốt cho chính mảng giáo dục, chuyển đổi số và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong chiến lược phát triển của mình.

Cụ thể, VTC sẽ tập trung phát triển và mở rộng quy mô đào tạo số, phấn đấu là đơn vị trong top 3 về đào tạo số có ứng dụng game trong công tác đào tạo. Các nội dung công việc được tập trung gồm có: triển khai nền tảng đào tạo nghề số, tập trung vào các lĩnh vực xã hội cần, lượng người học đông, qua đó cũng để hoàn thiện dần nền tảng; đào tạo – ứng dụng game, phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, các đơn vị uy tín trong nước và quốc tế xây dựng mạng lưới kết nối đào tạo và phát triển game.

Phối hợp cùng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Cao đẳng TT&TT, VTC sẽ tăng tỷ lệ game có yếu tố văn hóa Việt thông qua đào tạo nguồn nhân lực game. Ảnh minh họa: CDIT

Phối hợp cùng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Cao đẳng TT&TT, VTC sẽ tăng tỷ lệ game có yếu tố văn hóa Việt thông qua đào tạo nguồn nhân lực game. Ảnh minh họa: CDIT

Cùng với việc ứng dụng ‘concept game’ vào không gian không phải game để nâng cao hiệu quả từ việc vận dụng các đặc tính vốn có của game, VTC cũng sẽ tăng tỷ lệ game có yếu tố văn hóa Việt Nam thông qua đào tạo nguồn nhân lực, ban đầu tập trung vào lập trình và phát triển game, cụ thể là phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và trường Cao đẳng TT&TT xây dựng chương trình học và tuyển sinh.

Nhấn mạnh bản thân chỉ có mong muốn là ‘gia đình VTC’ ngày càng tốt đẹp, ông Nguyễn Ngọc Bảo cho biết ban lãnh đạo tổng công ty đã lập và sẽ triển khai kế hoạch khung chuyển đổi số VTC, với 3 điểm chính về nhân lực số, quản trị số và nền tảng hạ tầng số dùng chung. Theo đó, tăng tỷ lệ nhân sự công nghệ lên 25% trong năm nay và đạt hơn 30% vào năm 2025, ứng dụng AI hỗ trợ cán bộ công nhân viên giải quyết khối lượng lớn về quản lý công việc và báo cáo quản trị. Đồng thời, phát triển ứng dụng AI trong công tác quản trị điều hành Tổng công ty VTC.

Vân Anh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/ong-nguyen-ngoc-bao-lam-tong-giam-doc-tong-cong-ty-vtc-2284351.html