Nước chè xanh rất tốt nhưng 5 nhóm người này chớ nên uống

Nước chè xanh là thức uống được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng có thể uống được loại nước này.

Uống nước chè xanh mỗi ngày là thói quen tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể uống được loại nước này. Dưới đây là những nhóm người được khuyến cáo không nên uống nước chè xanh.

Tác dụng của nước chè xanh

Nước chè xanh là thức uống tôt cho sức khỏe. Dùng chè xanh đúng cách và đúng liều lượng sẽ sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, thải độc tố hiệu quả; Điều hòa huyết áp, tốt cho hệ tim mạch; Ngăn ngừa căn bệnh ung thư quái ác; Giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường chức năng của não bộ; Chống lão hóa, làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân.

Nước chè xanh không chỉ đơn thuần là loại đồ uống mà nó còn được coi là một loại dược liệu, do đó nó cũng sẽ có những thành phần, dược tính nhất định. Vì thế không phải ai cũng có thể uống được nước chè xanh.

Những người không nên uống nước chè xanh

Bài viết của ThS.BS Nguyễn Văn Tiến trên Báo Sức khỏe & Đời sống cho biết, uống nước chè xanh thường xuyên với lượng thích hợp là rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phòng bệnh ung thư.Tuy nhiên, không phải ai cũng uống được chè xanh và một số trường hợp không nên uống trà đặc.

Dưới đây là 5 nhóm người được khuyến cáo không nên uống nước chè xanh:

Người bị loét dạ dày:Trà là loại đồ uống kích thích bài tiết acid. Chất tanin của trà làm giảm hoạt tính của men, khiến cho tế bào thành dạ dày tiết ra nhiều acid hơn là bệnh nặng lên.

Người bị bệnh gút:Chất tanin trong trà làm bệnh nặng hơn. Người bệnh gút đặc biệt chú ý không nên uống trà hãm lâu.

Người bị bệnh tim và tăng huyết áp:Uống trà nhiều tim sẽ đập nhanh, nhịp tim tăng, huyết áp tăng, hoàn toàn không có lợi cho người bị bệnh tim và bệnh cao huyết áp.

Người bị bệnh xơ cứng động mạch: Do trà có nhiều chất hoạt tính sinh học như cafein, chất kiềm, làm tăng hưng phấn nên mạch máu dẫn đến não bị co rút, không cung cấp đủ máu cho não, lưu lượng máu chậm lại dễ phát sinh tắc động mạch não.

Người bệnh gan: Chất cafein trong trà được bài tiết ra ngoài chủ yếu qua gan,.Nếu gan yếu mà uống trà nhiều gan sẽ phải làm việc quá tải, càng làm tổn thương gan.

Trên đây là những người được khuyến cáo không nên uống nước chè xanh. Nếu bạn thuộc nhóm những người trên hãy tránh xa nước chè xanh nhé.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/nuoc-che-xanh-rat-tot-nhung-5-nhom-nguoi-nay-cho-nen-uong-ar837159.html