Nữ tân binh duy nhất ở TT-Huế xung phong tình nguyện nhập ngũ

Trong tổng số hơn 1.400 thanh niên tại TT-Huế lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự vào ngày 6/2, Triệu Thị Thúy trở thành nữ tân binh duy nhất của tỉnh xung phong viết đơn tình nguyện nhập ngũ và đủ điều kiện tham gia quân đội.

Tân binh Triệu Thị Thúy sinh năm 1998 (trú thôn Thủ Lễ 2, xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền, TT-Huế). Em là nữ thanh niên duy nhất cùng với hơn 100 nam thanh niên cùng huyện Quảng Điền lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) vào sáng 6/2.

 Gương mặt rạng ngời, tự tin của tân binh Triệu Thị Thúy trong ngày lên đường nhập ngũ.

Gương mặt rạng ngời, tự tin của tân binh Triệu Thị Thúy trong ngày lên đường nhập ngũ.

Có dịp gặp Thúy khi Hội đồng NVQS huyện Quảng Điền tổ chức cho hơn 100 thanh niên dâng hương tại Đền liệt sĩ và gặp mặt giao lưu, tặng quà tại Nhà Văn hóa Trung tâm huyện trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, ấn tượng đầu tiên về cô gái này, đó là sự hoạt bát, nhanh nhẹn và xinh xắn. Thúy có chiều cao 1,65m, nặng 54kg, ngoại hình cân đối.

Thúy cho biết, mặc dù em đã có công việc ổn định tại TP. Huế, nhưng khi có giấy gọi khám NVQS, Thúy đã trở về địa phương để tham gia khám tuyển và đủ điều kiện lên đường nhập ngũ năm 2023.

Trước đó, Thúy cũng là nữ thanh niên duy nhất tại TT-Huế xung phong viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Việc Thúy tình nguyện đi bộ đội khiến bà con lối xóm, bạn bè và nhiều người bất ngờ, cảm phục.

Thúy chia sẻ, khi nhận lệnh gọi nhập ngũ, em vừa mừng vừa lo. Mừng vì ước mơ phục vụ trong quân đội của mình thành hiện thực; lo vì gia đình đơn chiếc, chị đầu đi làm ăn xa chỉ còn bố mẹ ở nhà. Được bố mẹ động viên, khích lệ, Thúy càng vững tin quyết tâm tham gia quân ngũ.

Triệu Thị Thúy chụp ảnh lưu niệm với Trưởng Công an huyện Quảng Điền trước thời điểm lên đường tham gia NVQS.

Trong ngày lên đường tòng quân 6/2, Thúy tự tin chia sẻ, khi được đứng vào quân ngũ, em xem đây là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. “Em hứa sẽ quyết tâm làm bất cứ việc gì, đi bất cứ nơi đâu khi Tổ quốc cần; ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, không ngại gian khổ, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Mong muốn của em là được rèn luyện và trưởng thành trong môi trường quân đội, muốn được cống hiến lâu dài cho quân đội”, Thúy bày tỏ.

Trong đợt giao quân diễn ra ngày 6/2, toàn tỉnh TT-Huế có 1.452 thanh niên nhập ngũ năm 2023. Trong đó có 1.252 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, gồm Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Tổng cục Kỹ thuật, Sư đoàn 968, Sư đoàn 324; 200 thanh niên vào lực lượng công an.

Hình ảnh thanh niên TT-Huế lên đường nhập ngũ vào sáng 6/2:

Quang cảnh ngày hội tòng quân của thanh niên TP. Huế. Ảnh: CTV

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng tặng hoa chúc mừng các tân binh TP. Huế lên đường nhập ngũ. Ảnh: CTV

Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Nguyễn Văn Phương động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ. Ảnh: CTV

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy TT-Huế Phan Ngọc Thọ tặng quà, động viên thanh niên thị xã Hương Thủy lên đường làm NVQS.

Người nhà ghé tai dặn dò tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ. Ảnh: CTV

Người nhà ra tận xe tiễn các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ảnh: CTV

Giơ tay chào thân ái trước khi lên đường nhập ngũ. Ảnh: CTV

Ngọc Văn

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nu-tan-binh-duy-nhat-o-tt-hue-xung-phong-tinh-nguyen-nhap-ngu-post1507817.tpo