Liên minh châu Âu (EU) chưa không thể thông qua gói trừng phạt thứ 18 nhằm vào Nga trong cuộc họp Hội đồng Ngoại trưởng ngày 15/7 tại Brussels (Bỉ) do Slovakia tiếp tục phản đối.
Liên minh châu Âu (EU) ngày 15/7 đã không thể thông qua một gói trừng phạt mới nhằm vào Nga, sau khi Slovakia đã ngăn cản đề xuất này do những quan ngại về an ninh năng lượng.
Các ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) đã nhóm họp tại Brussels (Bỉ) để thảo luận về tình hình xung đột Nga-Ukraine và gói trừng phạt mới nhằm vào Nga.
Các đặc phái viên của Liên minh châu Âu sắp đạt được thỏa thuận về gói trừng phạt thứ 18 đối với Nga, trong đó có cả việc hạ giá trần dầu mỏ của Nga, bốn nguồn tin từ EU cho biết sau cuộc họp hôm Chủ Nhật (13/7).
Malta đang ngăn chặn đề xuất mới nhất của Liên minh châu Âu (EU) về lệnh trừng phạt Nga, theo Politico.
Hãy tưởng tượng dưới đáy biển sâu, những 'người lính gác' âm thầm bảo vệ các tuyến ống năng lượng chiến lược - nhưng đó không phải con người, mà là các robot thông minh được trang bị công nghệ tiên tiến, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, bảo trì và sửa chữa đường ống ngay trong môi trường khắc nghiệt.
Gói trừng phạt thứ 18 của Liên minh châu Âu nhằm vào Nga sẽ rất nặng nề, mục tiêu chặn mọi nguồn thu nhập và hàng hóa thiết yếu phục vụ chiến tranh.
Theo hãng tin Interfax, Liên minh châu Âu (EU) đã không thông qua được gói trừng phạt thứ 18 đối với Nga trong cuộc họp Ủy ban Đại diện thường trực các quốc gia thành viên ngày 9-7, do Slovakia tiếp tục phủ quyết.
Theo dữ liệu theo dõi tàu chở dầu, lưu lượng dầu thô vận chuyển trên biển trung bình đạt 3,12 triệu thùng một ngày trong 4 tuần tính đến ngày 6-7, giảm 3% so với cùng kỳ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin là 'một nhà lãnh đạo chuyên nghiệp' khi đã hạn chế tối đa áp lực từ các lệnh cấm vận của phương Tây đối với Nga.
Xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Nga sang châu Âu qua đường ống và các lô hàng LNG đã giảm trong nửa đầu năm 2025 so với cùng kỳ năm ngoái, do dòng chảy khí qua Ukraine bị dừng lại và một số khách hàng châu Âu quay lưng với LNG của Nga.
Mới đây, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak tuyên bố nước này đang đạt tiến triển tích cực trong việc cung cấp khí đốt và mong muốn mở rộng hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ. Tuyên bố này thu hút sự chú ý trở lại vào vai trò ngày càng nổi bật của Ankara trong chiến lược khí đốt tự nhiên của Moscow.
Sự gia tăng các vụ tấn công mạng, phá hoại hạ tầng và hoạt động của các đội tàu đang đặt ra thách thức chưa từng có đối với an ninh hàng hải châu Âu. Trước tình hình đó, các quốc gia khu vực buộc phải tăng tốc triển khai biện pháp bảo vệ cáp biển, giám sát hạ tầng ven biển và củng cố khả năng phòng thủ trong môi trường biển ngày càng bất ổn.
Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố, Nga không phải là mối đe dọa chính đối với EU, đồng thời cảnh báo rằng vai trò ngày càng thu hẹp của khối này trong nền kinh tế toàn cầu mới là mối quan tâm chính.
Hôm qua (23/6), giới chức Hungary cho biết nước này và Slovakia sẽ chặn gói trừng phạt mới của EU đối với Nga trong cuộc họp của Hội đồng Ngoại trưởng tại Brussels, Bỉ.
Liên minh châu Âu (EU) đã tạm gác kế hoạch giảm mức trần giá dầu xuất khẩu của Nga trong bối cảnh giá dầu thế giới tăng cao và nguy cơ thiếu sự hậu thuẫn từ Mỹ.
Liên minh châu Âu (EU) sẽ từ bỏ kế hoạch áp mức giá trần 45 USD/thùng đối với dầu Nga do xung đột Iran-Israel.
Một nghị sĩ Đức vừa đề xuất Nga và Mỹ thành lập liên doanh để tái khởi động đường ống Nord Stream 2.
Serbia đang đàm phán một thỏa thuận khí đốt mới với Nga và sẽ nhận được mức giá tốt nhất ở châu Âu, người đứng đầu công ty khí đốt nhà nước của nước này nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư 18/6.
Ngày 18/6, TASS đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump phản đối kế hoạch hạ giá trần dầu Nga từ 60 USD xuống còn 45 USD/thùng của Liên minh châu Âu (EU).
Kế hoạch hạ giá trần dầu Nga của EU có nguy cơ không thực hiện được do Tổng thống Mỹ Donald Trump phản đối.
Liên minh châu Âu sẽ không đơn phương giảm giá trần dầu của Nga từ 60 đô la xuống 45 đô la một thùng, sau khi biết rằng các nước G7 sẽ không ủng hộ sáng kiến này, hai nhà ngoại giao từ các quốc gia thành viên chủ chốt của EU nắm rõ các cuộc thảo luận tại Ủy ban Đại diện thường trực EU (Coreper) chia sẻ.
Doanh nhân Mỹ Stephen P. Lynch đang gây xôn xao dư luận với kế hoạch táo bạo - mua lại đường ống khí đốt Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) - biểu tượng quyền lực năng lượng Nga–châu Âu. Đề nghị táo bạo này làm dấy lên câu hỏi, liệu Nga có nhượng bộ và bán 'át chủ bài' năng lượng vào tay phương Tây?
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cảnh báo việc Ủy ban châu Âu xem xét hạ giá trần đối với dầu xuất khẩu của Nga có thể gây bất ổn thị trường năng lượng toàn cầu.
Người phát ngôn Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov nói rằng Moscow sẽ phản ứng theo cách bảo vệ tốt nhất lợi ích của mình nếu EU hạ giá trần dầu Nga.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đề xuất các nước phương Tây giảm mức trần giá dầu Nga xuống còn 45 USD/thùng, từ mức 60 USD/thùng hiện tại.
Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh gia hạn lệnh cấm xuất khẩu dầu và sản phẩm dầu theo hợp đồng có giá trần do các nước thuộc Nhóm G7 áp đặt.
Hôm thứ Ba 10/8, Ủy ban châu Âu đã đề xuất gói trừng phạt thứ 18 đối với Nga, nhằm vào doanh thu năng lượng, các ngân hàng và ngành công nghiệp quân sự của Moscow.
Liên minh châu Âu (EU) đã công bố dự thảo gói trừng phạt thứ 18 nhằm vào Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 10/6 đã ký sắc lệnh gia hạn lệnh cấm xuất khẩu dầu và các sản phẩm dầu mỏ của Nga theo các hợp đồng bị áp mức giá trần của Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7). Thời hạn mới của lệnh cấm kéo dài đến hết ngày 31/12, thay vì kết thúc vào cuối tháng này như quy định hiện hành.
Ngày 10/6, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen công bố gói trừng phạt thứ 18 của EU nhằm vào Nga, trong bối cảnh chiến sự tại Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Theo Kyiv Independent tại một cuộc họp báo ở Brussels (Bỉ), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã thông tin về dự thảo gói trừng phạt thứ 18 của Liên minh châu Âu (EU) đối với Nga, trong đó bao gồm các hạn chế bổ sung về năng lượng, ngân hàng, dầu mỏ và các lĩnh vực khác.
Ủy ban châu Âu công bố gói trừng phạt thứ 18 với Nga, đề xuất cấm hoàn toàn giao dịch liên quan đến đường ống Nord Stream và hạ trần giá dầu xuất khẩu của Moscow từ 60 xuống 45 USD/thùng.
Đề xuất trừng phạt mới nhất của EU được đưa ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo G7, nơi việc sửa đổi giá trần dầu của Nga sẽ là vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự.
Nhà Trắng được cho là đang cân nhắc ý tưởng hợp tác với Điện Kremlin để cung cấp khí đốt của Nga cho châu Âu bằng việc mua lại đường ống Dòng chảy phương Bắc 2.
Ngày 5/6, Thủ tướng Séc Fiala đã lên tiếng phản đối quyết định của Quốc hội Slovakia không ủng hộ các lệnh trừng phạt chống Nga, cho rằng quyết định này có thể sẽ làm suy giảm sự thống nhất của Liên minh châu Âu (EU).
Lượng khí đốt tự nhiên mà Nga cung cấp qua đường ống sang Châu Âu đã tăng 10,3% trong tháng 5 so với tháng 4, theo dữ liệu được Reuters tổng hợp.
Dự luật của Thượng viện Mỹ đề xuất mức thuế 500% đối với các quốc gia mua nhiên liệu hóa thạch của Nga.
Sáng ngày 2/6 giờ địa phương, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen có cuộc gặp với Thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham tại Berlin để thảo luận về việc gây sức ép lên Nga.
Xuất hiện đồn đoán rằng Mỹ và Nga muốn sửa chữa đường ống dẫn khí đốt Nord Stream để đưa khí đốt Nga trở lại châu Âu, vẫn còn câu hỏi liệu Đức có đồng ý hay không.
Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố lộ trình chi tiết về kế hoạch chấm dứt hoàn toàn việc nhập khẩu khí đốt từ Nga trước năm 2027.
Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa khẳng định Berlin sẽ làm 'mọi cách có thể' để ngăn đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 được vận hành trở lại – một kịch bản đang được một số bên nêu ra nhằm đưa khí đốt Nga trở lại thị trường châu Âu.
Sau nhiều đồn đoán về khả năng hồi sinh, đường ống Nord Stream của Nga đã bị Đức và EU quyết tâm phong tỏa. Động thái mới sẽ khiến tuyến khí đốt từng gây tranh cãi này không thể hoạt động trở lại, chấm dứt giấc mơ chi phối năng lượng châu Âu của Moskva.
Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố, nước này sẽ làm 'mọi điều cần thiết' để đảm bảo đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 – vốn bị phá hoại vào năm 2022 – không bao giờ có thể hoạt động trở lại.
Khi cuộc xung đột ở Ukraine bước sang năm thứ tư, thông tin Nga có thể chuyển khí đốt vào Liên minh châu Âu (EU) thông qua Đức một lần nữa không còn là điều kỳ lạ như vài tháng trước. Với những nỗ lực đang diễn ra nhằm chấm dứt xung đột, đã dấy lên khả năng tái hợp khí đốt của Nga vào hỗn hợp năng lượng của EU.
Phương Tây đang 'mất đà' trong hợp tác trừng phạt Nga, làm dấy lên lo ngại về hiệu quả các lệnh trừng phạt và mối quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương.