'Nổ' quen biết có thể xin giảm án để chiếm đoạt 500 triệu

Nam thanh niên 'nổ' quen biết với các lực lượng chức năng và có thể xin giảm án cho một người vi phạm pháp luật rồi chiếm đoạt tiền để mua ô tô, tiêu xài cá nhân.

Ngày 23-2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa bắt giữ Trần Phước Trọng Nhân (28 tuổi, ngụ huyện A Lưới) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Trần Phước Trọng Nhân "nổ" có quan hệ với các lực lượng chức năng và có thể xin giảm án cho một người đang bị cơ quan công an điều tra. Ảnh: TH

Trần Phước Trọng Nhân "nổ" có quan hệ với các lực lượng chức năng và có thể xin giảm án cho một người đang bị cơ quan công an điều tra. Ảnh: TH

Trước đó, vào cuối tháng 1, thông qua mạng xã hội Facebook Trần Phước Trọng Nhân đọc được thông tin một người quen trước đó có hành vi vi phạm pháp luật và bị công an tạm giữ để điều tra.

Nhân đã chủ động liên hệ với người nhà của người đang bị tạm giữ và đưa ra thông tin gian dối rằng mình có mối quan hệ với các cơ quan chức năng có thể giúp đỡ xin giảm án. Tin lời, người nhà nạn nhân đã đưa cho Nhân số tiền 500 triệu đồng. Số tiền này Nhân chiếm đoạt tiêu xài cá nhân, mua ô tô và trả các khoản tiền nợ trước đó.

Do sợ bị phát hiện, Nhân đã mang ô tô cầm cố lấy 200 triệu để chuyển trả cho người nhà nạn nhân nhằm che đậy hành vi vi phạm pháp luật.

NGUYỄN DO

Nguồn PLO: https://plo.vn/no-quen-biet-co-the-xin-giam-an-de-chiem-doat-500-trieu-post777306.html