Những vị trí nội thành Hà Nội sắp có mưa lớn

Hà Đông, Nam Từ Liêm và huyện Hoài Đức sẽ đón tâm mưa với mây dông có xu hướng mở rộng ảnh hưởng về phía đông và đông nam.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh ra đa thời tiết cho thấy mây đối lưu gây mưa đang tồn tại trên khu vực quận Hà Đông, Nam Từ Liêm, huyện Hoài Đức. Trong khoảng thời gian từ nay đến 1-2 giờ tới, vùng mây đối lưu này sẽ gây mưa, mưa rào và có thể có dông cho các quận Hà Đông, Nam Từ Liêm và còn có khả năng lan sang các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân... Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiều khu vực nội thành Hà Nội có khả năng xảy ra mưa lớn.

Nhiều khu vực nội thành Hà Nội có khả năng xảy ra mưa lớn.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp vùng hội tụ gió trên cao nên từ đêm 15/9 đến ngày 17/9, khu vực Tây Bắc (Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Điện Biên) và khu vực Việt Bắc (Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Cao Bằng) có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-150mm, có nơi trên 200mm.

Những nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm/24h, có nơi trên 70mm/24h.

Hà Nội từ ngày 16/9 đến ngày 17/9 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 70mm.

Dự báo từ đêm 17/9 mưa lớn ở vùng núi và trung du Bắc Bộ giảm dần. Tuy nhiên sau đó, khoảng từ 19/9 đến 21/9, do rãnh áp thấp có trục qua miền Trung hoạt động mạnh dần lên, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.

Tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, dự báo từ ngày 20-25/9 cũng có mưa rào và dông rải rác, riêng 23-25/9 cục bộ có mưa to.

Trong khi đó tại khu vực phía Tây các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ, do gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên chiều tối nay tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Dự báo mưa dông ở phía Tây khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Tô Hội

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/nhung-vi-tri-noi-thanh-ha-noi-sap-co-mua-lon-169220915164100378.htm