Nhờ thắng Việt Nam, HLV Hasan 'sáng cửa' ngồi ghế U23 Malaysia

Chiến thắng 3-0 lịch sử trước Việt Nam cùng chức vô địch giải U19 Đông Nam Á vừa qua giúp HLV Hasan Sazali được 'quy hoạch' cho chiếc ghế HLV trưởng U23 Malaysia.

"Hassan đã chứng tỏ là một HLV khôn ngoan khi giúp Malaysia vượt qua các ứng viên nặng lý là Việt Nam và Thái Lan để với đến chức vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Nhiều khả năng ông ấy sẽ được trao quyền ở đội tuyển U23. Điều này được Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) tính toán ở cuộc họp kỹ thuật mới đây", tờ New Straits Times thông tin.

HLV Hasan Sazali được "quy hoạch" cho chiếc ghế HLV trưởng U23 Malaysia

HLV Hasan Sazali được "quy hoạch" cho chiếc ghế HLV trưởng U23 Malaysia

Nhân sự HLV trưởng U23 Malaysia đang rất được quan tâm, sau khi HLV Maloney từ chức vì thất bại tại SEA Games 31 lẫn vòng chung kết U23 châu Á.

Trong bối cảnh các đội tuyển Malaysia đều có thành tích không tốt thì chức vô địch Đông Nam Á của đội U19 như "phao cứu sinh" cho FAM trước mũi dùi dư luận, và vì thế, việc "quy hoạch" HLV trưởng đội U19 - Hasan cho đội U23 được ủng hộ.

"Song quyết định cuối cùng cần phải bàn bạc, nhận sự thống nhất từ Ủy ban kỹ thuật (thuộc FAM) và HLV trưởng đội tuyển Malaysia - Kim Pan-gon, người đang có kỳ nghỉ phép tại quê nhà Hàn Quốc. FAM cũng sẽ cân nhắc thêm các ứng viên khác, để đảm bảo người được chọn phù hợp với triết lý HLV Kim Pan-gon, bởi giữa đội U23 và đội tuyển quốc gia cần sự liền mạch, thống nhất", New Straits Times thông tin thêm.

Tờ báo cũng dẫn lời Tổng thư ký FAM - Saifuddin Abu Bakar cho biết trước mắt HLV Hasan vẫn sẽ tập trung cho U19 Malaysia, chuẩn bị vòng loại U20 châu Á tại Mông Cổ vào tháng 9 tới. Trong khi U23 Malaysia đang không có nhiệm vụ nào từ nay cho tới SEA Games 32 vào tháng 5-2023.

Truyền thông Malaysia cũng đưa ra một khả năng HLV trưởng U23 Malaysia ở SEA Games tới sẽ là một người Hàn Quốc.

Nguyên nhân là các thầy Hàn đang rất thành công tại Đông Nam Á, mặt khác, nếu HLV đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia cùng là người Hàn Quốc sẽ giúp công việc hanh thông hơn.

Ông Kim Dong-jin, 40 tuổi, cựu danh thủ Hàn Quốc từng dự World Cup 2006, 2010 được nêu đích danh là một ứng viên sáng giá.

Băng Tâm

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nho-thang-viet-nam-hlv-hasan-sang-cua-ngoi-ghe-u23-malaysia-post511532.antd