Nhiều thanh niên tàng trữ vũ khí khi tham gia giao thông

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên đường phố, Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện nhiều thanh niên ra đường mang theo công cụ hỗ trợ, thậm chí là vũ khí nguy hiểm như súng, đạn với lý do 'phòng thân'.

Súng K54 cùng một băng tiếp đạn với hai viên đạn được Vũ Văn Hùng (sinh năm 2001, trú tại xã Cao Viên, huyện Thanh Oai) cất giấu kín đáo trong khu vực cốp xe. Tại cơ quan công an, Hùng khai nhận do có nhu cầu tìm kiếm một khẩu súng quân dụng để “phòng thân” nên đã lên mạng xã hội đặt mua với giá 10 triệu đồng. Hùng đã từng có một tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Thời gian gần đây, liên tiếp các vụ việc tàng trữ trái phép công cụ hỗ trợ, vũ khí nóng đã bị lực lượng chức năng phát hiện.

Thời gian gần đây, liên tiếp các vụ việc tàng trữ trái phép công cụ hỗ trợ, vũ khí nóng đã bị lực lượng chức năng phát hiện. Hầu hết các đối tượng liên quan đều có tiền án, tiền sự. Ðáng chú ý nữa là tình trạng gia tăng các nhóm thanh, thiếu niên sử dụng hung khí tự chế như dao, kiếm, mã tấu, để đâm chém, giải quyết mâu thuẫn, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ.

Các thanh, thiếu niên sử dụng hung khí tự chế như dao, kiếm, mã tấu, để giải quyết mâu thuẫn.

Bộ Công an vừa hoàn tất dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi) để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân. Tới đây, nếu luật được thông qua, sẽ là hành lang pháp lý trong công tác quản lý nhà nước và phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/nhieu-thanh-nien-tang-tru-vu-khi-khi-tham-gia-giao-thong-233941.htm