Nhiều nhà báo tham gia tác nghiệp ở Sân bay Liên Khương - Đức Trọng sẽ cách ly tại nhà

Trong số 448 thai phụ và người nhà trên 3 chuyến bay về Sân bay Liên Khương - Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng có 2 trường hợp mắc Covid-19, điều này buộc nhóm nhà báo tác nghiệp tại Sân bay Liên Khương - Đức Trọng phải cách ly tại nhà.

Đã có 3 chuyến bay với 448 thai phụ và người thân (trong đó có trẻ em) được lên máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) về sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) và được chính quyền địa phương tổ chức đón về.

Tuy nhiên, đáng chú ý 2 ca là thai phụ và chồng của thai phụ đi trên chuyến bay mắc Covid-19.

Cụ thể các bệnh nhân Covid-19 là chị T. (là thai phụ) và chồng là anh G. Lúc 9 giờ 30 phút ngày 4/9, 2 anh chị này từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) đến sân bay Liên Khương - Đức Trọng khoảng 11 giờ trên chuyến bay QH9254 (ghế 35E, 35D) của hãng Bamboo Airways.

Nhóm nhà báo tham gia tác nghiệp tại Sân bay Liên Khương - Đức Trọng bị yêu cầu cách ly tại nhà. Ảnh: Đình Thi

Sau khi đến sân bay, 2 trường hợp trên đã được cách ly tập trung tại Liên Nghĩa, Đức Trọng. Trong quá trình di chuyển, 2 trường hợp này có mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Khoảng 14 giờ ngày 4/9, chị T. và anh G. có kết quả xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 dương tính. Sáng 5/9, 2 trường hợp ngày có kết quả PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến thai phụ và người nhà thai phụ về quê sinh con mắc Covid-19, nhóm nhà báo tham gia tác nghiệp tại sân bay Liên Khương - Đức Trọng được khuyến cáo cách ly tại nhà theo đúng quy định.

Nguyên Phong

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/nhieu-nha-bao-tham-gia-tac-nghiep-o-san-bay-lien-khuong--duc-trong-se-cach-ly-tai-nha-post154281.html