Nhiều hãng hàng không tăng chuyến dịp lễ 30/4 - 1/5

Hai hãng hàng không trong nước là Vietjet Air và Vietnam Airlines đã quyết định tăng thêm các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh và Hà Nội đi các địa phương trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Nhiều hãng hàng không tăng chuyến dịp lễ 30/4 - 1/5. Ảnh minh họa: internet

Thông báo từ hãng hàng không Vietjet Air cho biết vừa tăng thêm 86.000 ghế, tương đương 425 chuyến bay trên các đường bay du lịch nội địa trong nước do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao vào dịp nghỉ lễ năm nay.

Được biết, hiện số lượng vé trước, trong và sau ngày lễ 30/4 - 1/5 của Vietjet Air gần như đã được bán gần hết. Một số đường bay có tỷ lệ đặt chỗ cao ngày 27/4 như đường bay Hà Nội - Quảng Bình 99%, TP Hồ Chí Minh - Tuy Hòa 82%, Hà Nội - Phú Quốc và Hà Nội - Huế 80%, TP Hồ Chí Minh - Phú Quốc 77%, Điện Biên – TP Hồ Chí Minh 99%, Điện Biên - Hà Nội ngày 28/4 đạt 79%.

Trong khi đó, hãng hàng không quốc gia Việt Nam là Vietnam Airlines cũng tăng thêm 2.000 chuyến bay sau 21h trên các đường bay từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đến các địa phương vào dịp 30/4 và cao điểm hè.

Vietnam Airlines cho biết việc tăng chuyến nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển của hành khách và có mức giá thấp hơn giá vé bay ban ngày hoặc bay vào khung giờ vằng. Theo đó, vé hạng phổ thông đêm dịp 30/4 chặng Hà Nội – TP Hồ Chí Minh giá 1,7 - 1,9 triệu đồng đã bao gồm thuế, phí; trong khi giá vé ban ngày 2 - 3 triệu đồng tùy thời điểm bay.

Thống kê đến thời điểm hiện tại của Vietnam Airlines cho thấy trong dịp lễ này, hãng sẽ cung ứng hơn 570.000 ghế và 2.900 chuyến bay trên các chặng nội địa và quốc tế, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước. Hãng ghi nhận hai ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ (27-28/4), tỷ lệ lấp đầy chỗ trên các đường bay du lịch đã đạt 70 - 90%.

Một tin vui cho hành khách là hiện Vietnam Airlines sẽ giảm 10% giá vé cho nhóm từ 4 khách trở lên và giảm 15% giá vé cho nhóm từ 8 khách trở lên; đồng thời giảm giá vé những lần mua sau.

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết do các hãng hàng không trong nước tăng chuyến nên hiện các đường bay nội địa hành khách vẫn có thể đặt vé với nhiều mức giá phù hợp điều kiện và nhu cầu di chuyển. Tỷ lệ đặt chỗ hiện ở mức 40 - 60% trên các đường bay nội địa chiều từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đến các sân bay địa phương và ngược lại.

Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam cũng đưa ra khuyến cáo hành khách nếu có kế hoạch đi nghỉ lễ cần đặt vé sớm để tránh mua phải giá vé cao. Cùng với đó, hiện có khá nhiều website bán vé máy bay giả mạo nên Cục khuyến cáo người dân cần mua vé qua đại lý chính hãng hoặc trên website chính thức của các hãng hàng không.

Duy Linh

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/nhieu-hang-hang-khong-tang-chuyen-dip-le-304-15-377778.html