Nhiều đường bay nội địa đã kín chỗ dịp lễ 30-4

Hàng loạt đường bay nội địa có tỉ lệ đặt chỗ cao, thậm chí kín chỗ trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, chỉ còn vài ngày nữa sẽ đến cao điểm lễ 30-4 và 1-5. Các chuyến bay từ hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM đến các địa phương đều có tỉ lệ đặt chỗ cao dịp này.

Ghi nhận từ nhà chức trách hàng không, các chuyến bay ngày 27-4 có tỉ lệ đặt chỗ trên các đường bay từ Hà Nội và TP.HCM đến các địa phương đa phần đã đạt mức trên 75%.

Trong đó, một số đường bay đã đạt trên 90% đến 100% tỉ lệ đặt chỗ như Hà Nội - Huế, Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Quảng Bình, Hà Nội - Nha Trang, Hà Nội - Điện Biên, TP.HCM - Đà Lạt, TP.HCM - Phú Quốc, TP.HCM - Điện Biên…

Giai đoạn đầu kỳ nghỉ lễ trên đường bay từ các địa phương đến hai TP trên, tỉ lệ đặt chỗ đang ở mức trung bình, dao động 50%. Một số đường bay với tỉ lệ cao hơn là Hải Phòng - TP.HCM, Điện Biên - TP.HCM, Điện Biên - Hà Nội, Đà Lạt - Hà Nội…

Ngoài ra, vào ngày 1-5 tỉ lệ đặt chỗ đã thể hiện mức tăng cao rõ rệt trên các đường bay từ địa phương đi Hà Nội và TP.HCM, trung bình đã trên 75%. Trong đó một số đường bay tỉ lệ đặt chỗ đã đạt và xấp xỉ 100% như Huế - Hà Nội, Phú Quốc – Hà Nội, Điện Biên – Hà Nội, Phú Quốc – TP.HCM, Tuy Hòa – Hà Nội/TP.HCM… Ngược lại, các đường bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các địa phương lại “hạ nhiệt” và tỉ lệ đặt chỗ trung bình dưới 50%.

Nhiều đường bay nội địa đã kín chỗ dịp lễ 30-4. Ảnh: TT.

Thông tin từ các công ty lữ hành, hiện tour du lịch nước ngoài giá cao nhất là 119 triệu đồng (tour Đông Âu 13 ngày) và thấp nhất là 6,15 triệu đồng (tour Campuchia). Tour du lịch trong nước giá cao nhất 11,99 triệu đồng (tour miền Bắc 4 ngày) và giá thấp nhất là 1,99 triệu đồng (tour Tây Ninh 1 ngày).

Bà Trần Phương Linh, Giám đốc Tiếp thị - Công nghệ thông tin BenThanh Tourist, đánh giá do ảnh hưởng tăng giá vé máy bay, khách hàng quan tâm nhiều hơn các tuyến tour du lịch đường bộ, tour du lịch tàu hỏa, nhu cầu tìm hiểu các sản phẩm tour này đã tăng hơn 45% so với cùng kỳ.

Với các tuyến du lịch gần, khách chủ yếu chọn du lịch đường bộ hoặc chỉ đặt các dịch vụ riêng lẻ để tiết kiệm chi phí.

THU TRINH

Nguồn PLO: https://plo.vn/nhieu-duong-bay-noi-dia-da-kin-cho-dip-le-30-4-post786774.html