Nhiều bệnh nhân trong vụ cháy chung cư mini đã tỉnh táo

Mặc dù đã tỉnh táo, các bác sĩ vẫn yêu cầu bệnh nhân trong vụ cháy chung cư mini ở lại để tiếp tục theo dõi và điều trị oxy cao áp, giải ngộ độc CO, tránh biến chứng thần kinh về sau.

Thông tin mới nhất từ BV Bạch Mai, đơn vị tiếp nhận nhiều nhất, 27 bệnh nhân trong vụ cháy chung cư mini ở phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội), hiện tại bệnh viện chỉ còn một trường hợp phải thở máy. Đây là nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, với tổn thương phổi, suy hô hấp… tiên lượng rất nặng. Bệnh nhân được can thiệp nhiều kỹ thuật, rửa phổi hằng ngày để làm sạch hết các khói bụi.

Nạn nhân vụ cháy chung cư mini được điều trị tại BV Bạch Mai

Nạn nhân vụ cháy chung cư mini được điều trị tại BV Bạch Mai

Ba trường hợp bệnh nhân nặng khác có diễn biến tích cực và 8 bệnh nhi đã ổn định, không còn hoảng loạn tâm lý.

Trường hợp bệnh nhân V.T.N - là nữ bác sĩ của BV Bạch Mai - đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm một cách thần kỳ. Đến sáng 17/9, bệnh nhân đã nhận thức được, còn có thể khẽ giơ tay ra tín hiệu.

Các trường hợp còn lại đang điều trị tại BV Bạch mai đã tỉnh táo, có thể ra viện. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn yêu cầu các bệnh nhân ở lại, để tiếp tục theo dõi và điều trị oxy cao áp, giải ngộ độc CO, tránh biến chứng thần kinh về sau.

Tại BV Đại học Y Hà Nội - đơn vị tiếp nhận 7 bệnh nhân, hiện còn 1 nữ bệnh nhân nặng. Sau khi được phẫu thuật 2 lần, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đang tiến triển khả quan.

Tại BVĐK Hà Đông, đơn vị tiếp nhận 4 bệnh nhân trong vụ cháy chung cư mini, hiện còn điều trị hai bệnh nhân là hai bố con. Tình trạng 2 bệnh nhân này đã ổn định, nhưng tâm lý còn bất ổn do đã mất đi 2 người thân trong vụ hỏa hoạn.

Trước đó, sáng 16/9, BVĐK Hà Đông đã cho một nam bệnh nhân, xuất viện để chăm sóc vợ đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Một nữ bệnh nhân có bệnh nền ghép thận được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục dùng thuốc chống thải ghép.

Tại BVĐK Xanh Pôn, trong 4 bệnh nhân đang điều trị, có 1 người chuyển từ BVĐK Đống Đa sang, với chấn thương cột sống thắt lưng do ngã từ cao xuống. Ba trường hợp còn lại, có 1 trẻ 3 tuổi và 1 phụ nữ mang thai 11 tuần, đang điều trị tại Khoa Bỏng, với chẩn đoán theo dõi ngạt khí CO.

Tại BV Quân y 103 - đơn vị tiếp nhận 3 trường hợp, có 2 người bệnh đã ổn định, còn 1 người chấn thương đùi phải đang được theo dõi sát sao.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/nhieu-benh-nhan-trong-vu-chay-chung-cu-mini-da-tinh-tao-post1046543.vov