Nhiếp ảnh gia Suda Takuya giành giải Đặc biệt trong cuộc thi Canon PhotoMarathon 2020

Tác phẩm nhiếp ảnh với chủ đề 'Kết nối' của nhiếp ảnh gia Suda Takuya đã được trao giải Đặc biệt trong cuộc thi Canon PhotoMarathon 2020.

 Giải Đặc biệt chủ đề "Kết nối" thuộc về tác giả Suda Takuya

Giải Đặc biệt chủ đề "Kết nối" thuộc về tác giả Suda Takuya

Cuộc thi Canon PhotoMarathon 2020 được tổ chức, với chủ đề đầu tiên được công bố: "Ô vuông", thông qua hình thức livestream. Ngay khi vừa công bố, chủ đề này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và phản ứng tích cực từ phía người tham dự.

Chủ đề thứ hai là "Kết nối", là chủ đề mang tính trừu tượng. Đây không phải là chủ đề mới, nhưng cũng là chủ đề không bao giờ cũ trong nhiếp ảnh.

Giải Nhất chủ đề "Kết nối" của tác giả Lại Thị Ngọc Hiếu

Sau hơn 8 giờ tranh tài, vượt qua hơn 2.000 bức ảnh dự thi, tác phẩm với chủ đề "Kết nối" của nhiếp ảnh gia Suda Takuya đã giành chiến thắng. Nhiếp ảnh gia Suda Takuya cũng là người nước ngoài đầu tiên có tác phẩm đoạt giải Đặc biệt trong lịch sử cuộc thi Canon PhotoMarathon tại Việt Nam.

Theo nghệ sĩ nhiếp ảnh Hải Thanh, thành viên Ban giám khảo, bức ảnh của nhiếp ảnh gia Suda Takuya đã đạt được cả tiêu chí về kỹ thuật nhiếp ảnh và nội dung. Trong đó, người phụ nữ tiếp xúc với đứa trẻ bằng cách nắm tay, thể hiện một sự kết nối rất tự nhiên. Ngoài ra, ánh sáng dịu dàng, màu sắc ấm tạo cảm giác dễ chịu và gần gũi, chạm đến trái tim người xem.

Giải Nhất chủ đề "Ô vuông" của tác giả Đỗ Bá Hưng

Ngoài giải Đặc biệt, Ban tổ chức còn công bố 15 giải khác. Chủ đề "Kết nối" có 1 giải Nhất thuộc về tác giả Lại Thị Ngọc Hiếu và 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 4 giải Ấn tượng. Chủ đề "Ô vuông" có 1 giải Nhất thuộc về tác giả Đỗ Bá Hưng và 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 5 giải Ấn tượng.

Nam Anh

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nhiep-anh-gia-suda-takuya-gianh-giai-dac-biet-trong-cuoc-thi-canon-photomarathon-2020-20201201112727849.htm