Nhân viên ngân hàng báo công an khi ông cụ 78 tuổi đến chuyển tiền

Nhân viên ngân hàng đã khuyên cụ ông 78 tuổi không chuyển tiền vào số tài khoản lạ tránh bị lừa đảo nhưng khách hàng vẫn không nghe nên buộc phải báo công an.

Sáng 26-5, tin từ Công an phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đã kịp ngăn chặn vụ lừa đảo số tiền 100 triệu đồng của người dân.

 Nhân viên ngân hàng và cán bộ công an đã giúp khách hàng không bị lừa đảo 100 triệu đồng.

Nhân viên ngân hàng và cán bộ công an đã giúp khách hàng không bị lừa đảo 100 triệu đồng.

Trước đó, chiều 24-5, ông TLT (78 tuổi, trú phường Kỳ Thịnh) cầm sổ tiết kiệm đến một chi nhánh ngân hàng ở thị xã Kỳ Anh để rút tiền. Ông T yêu cầu rút 100 triệu đồng và đề nghị nhân viên ngân hàng cho làm thủ tục chuyển nhanh số tiền đó vào một số tài khoản khác.

Lúc đó, ông T liên tục nghe điện thoại của một người gọi đến. Nhân viên ngân hàng giải thích, thuyết phục ông không nên rút tiền trước thời hạn gửi và cẩn thận tránh bị lừa đảo. Tuy nhiên, ông T vẫn không nghe theo lời khuyên của nhân viên ngân hàng.

Trước tình hình trên, nhân viên đã gọi điện báo Công an phường Kỳ Thịnh đến và cùng phối hợp để giải thích cho ông T.

Sau khi cán bộ Công an phường Kỳ Thịnh đến chi nhánh ngân hàng tiếp tục thuyết phục, giải thích ông T mới cho biết ông đang bị một người gọi đến hù dọa yêu cầu ông “có tiền trong sổ tiết kiệm thì phải rút ra gửi để kiểm tra”.

Nhờ sự vào cuộc kịp thời của nhân viên ngân hàng và công an, ông T đã không bị lừa mất 100 triệu đồng.

Ông T sau đó đã tiếp tục gửi kiệm và nói lời cảm ơn nhân viên ngân hàng và cán bộ công an.

Theo Công an tỉnh Hà Tĩnh, người dân cần cảnh giác với các thủ đoạn của những kẻ lừa đảo và báo với cơ quan gần nhất khi nhận được cuộc điện thoại lạ hay tin nhắn có dấu hiệu lừa đảo.

Đắc Lam

Nguồn PLO: https://plo.vn/nhan-vien-ngan-hang-bao-cong-an-khi-ong-cu-78-tuoi-den-chuyen-tien-post792529.html