Nhầm luật giao thông ở Đức, 5 CĐV Scotland gặp tai nạn kinh hoàng

5 CĐV người Scotland vừa gặp tai nạn kinh hoàng trên đất Đức, khi chiếc xe thuê của họ đâm trực diện vào chiếc Mercedes trên đường rời sân bay gần Dusseldorf, do nhầm luật giao thông ở nước chủ nhà EURO 2024.

Các nguồn tin cho biết, 5 người hâm mộ của Scotland đi xem EURO 2024 đã bị thương trong một vụ tai nạn đấu đầu ô tô, sau khi quên rằng luật giao thông ở Đức quy định các phương tiện lưu thông bên phải đường.

Hiện trường vụ tai nạn đấu đầu xe kinh hoàng

Hiện trường vụ tai nạn đấu đầu xe kinh hoàng

2 trong số các CĐV trên dính chấn thương nặng trong vụ tai nạn gần sân bay Weeze, cách Dusseldorf khoảng 70km. Các đội cứu hộ, bao gồm 4 xe cứu thương, đã nhanh chóng đến hiện trường vào tối thứ Năm. Các bức ảnh từ hiện trường cho thấy nhiều người bị thương đang được điều trị trên đường và trên bãi cỏ.

Các CĐV của Scotland đã đi trên chuyến bay từ Edinburgh, hạ cánh vào khoảng 11 giờ tối và đón một chiếc ô tô thuê từ sân bay, nhưng lại đi ngược chiều trên chiếc Citroen tối màu. Cuối cùng, họ tông vào một chiếc Mercedes màu đen và tài xế của chiếc xe này cũng được điều trị vết thương tại hiện trường.

Cứu hộ chăm sóc y tế khẩn cấp cho những người bị thương tại hiện trường vụ tai nạn

Cứu hộ chăm sóc y tế khẩn cấp cho những người bị thương tại hiện trường vụ tai nạn

“Họ hạ cánh xuống Weeze trên chuyến bay của hãng Ryanair từ Edinburgh lúc 11 giờ tối. Họ nhận chiếc xe thuê ngay tại sân bay Weeze, đóng gói nhiều vali và lái đi, nhưng quên mất rằng ở Đức bạn lái xe bên phải”, một nguồn tin giấu tên nói với Daily Record.

“Ngay sau khi lái xe được vài trăm mét, họ đã đâm thẳng vào một chiếc Mercedes đang chạy đúng làn đường. Cả 5 cổ động viên bóng đá đều bị thương, một số bị thương nặng và phải được chăm sóc y tế khẩn cấp tại hiện trường vụ tai nạn trước lúc được chuyển đi đến nhiều bệnh viện khác nhau. Một số đội cứu hộ đã túc trực đến 2 giờ sáng nay, hai phương tiện bị hư hỏng hoàn toàn”.

Người phát ngôn của đơn vị cứu hỏa địa phương cho biết: "Ngay sau nửa đêm, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra ở khu vực sân bay, trong đó hai phương tiện va chạm trực diện. Tổng cộng có 6 người bị thương, trong đó có 2 người bị nặng, đã được lực lượng cứu hộ điều trị. Chúng tôi cầu chúc những người bị ảnh hưởng sẽ hồi phục nhanh chóng”.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nham-luat-giao-thong-o-duc-5-cdv-scotland-gap-tai-nan-kinh-hoang-post579738.antd