Lợi nhuận hợp nhất giữ lại chưa phân phối của Sacombank lũy kế đã lên tới 25.352 tỷ đồng. Ngân hàng đã sẵn sàng cả về trách nhiệm và nghĩa vụ, kỳ vọng sẽ được phê duyệt tái cơ cấu thành công trong năm nay để chia cổ tức.
Lãnh đạo Sacombank cho biết ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế quý I đạt 3.674 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái và hoàn thành 25% kế hoạch năm.
Tính đến 31/12/2024, dư nợ còn lại của ông Trầm Bê và những người có liên quan là 12.037 tỷ đồng, tổng lãi phải trả theo hợp đồng là 57.605 tỷ đồng…
Ngày 25-4, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, HoSE: STB) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2025 với các tờ trình về kế hoạch kinh doanh, phân phối lợi nhuận.
Liên quan đến việc chi 1.500 tỷ đồng mua công ty chứng khoán, lãnh đạo Sacombank khẳng định ngân hàng không có kế hoạch gia tăng sở hữu tại SBS. Thay vào đó, Sacombank sẽ lựa chọn một công ty chứng khoán khác có tiềm năng phát triển và phù hợp hơn với định hướng chiến lược.
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2025 sáng 25/4, lãnh đạo Sacombank đã cập nhật chi tiết về tiến độ xử lý nợ xấu, đặc biệt là 'nút thắt' cuối cùng liên quan đến vụ Trầm Bê và khoản nợ tại KCN Phong Phú. Ngân hàng cũng công bố kế hoạch kinh doanh 2025 với mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số, đồng thời trình cổ đông phương án chia cổ tức sau hơn một thập kỷ 'nhịn cổ tức' và kế hoạch mua lại một công ty chứng khoán.
Sáng 25/4, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, STB) tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm tài chính 2024. HĐQT Sacombank cho biết đã ngân hàng đã thu hồi hơn 25,6 ngàn tỷ nợ gốc nhóm cổ phiếu ông Trầm Bê và người có liên quan.
Tổng giám đốc Sacombank cho biết ngân hàng đã trình phương án xử lý chi tiết về khoản nợ của ông Trầm Bê và những người có liên quan, còn lại sẽ phụ thuộc vào phê duyệt của NHNN.